Thứ năm, 30/05/2024
   

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Bà Trần Thu Huyền – Thành viên Hội đồng quản trị Vietinbank được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Chánh Văn phòng
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng NHNN cho Đ/c Trần Thu Huyền
Ngày 26/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN bổ nhiệm Chánh Văn phòng, NHNN.
 
Tham dự buổi Lễ có Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN; đại diện Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ cùng toàn thể Ban Lãnh đạo và cán bộ, công chức Văn phòng NHNN; đại diện Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).

Tại buổi Lễ, Đ/c Trần Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, NHNN công bố Quyết định số 789/QĐ-NHNN ngày 23/4/2024 của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận và bổ nhiệm bà Trần Thu Huyền – Thành viên Hội đồng quản trị, Vietinbank giữ chức vụ Chánh Văn phòng NHNN. Thời gian giữ chức vụ của bà Trần Thu Huyền là 05 năm, kể từ ngày được tiếp nhận và bổ nhiệm; Đồng thời, công bố Quyết định số 10-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bí thư Ban Cán sự Đảng NHNN về việc bổ nhiệm bà Trần Thu Huyền – Chánh Văn phòng NHNN kiêm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng NHNN. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi Lễ

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã trao Quyết định và chúc mừng Đ/c Trần Thu Huyền được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN tín nhiệm và bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn Phòng NHNN.

Thống đốc một lần nữa nhấn mạnh vai trò của Văn phòng là đơn vị tham mưu, giúp Ban Lãnh đạo NHNN trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của NHNN, là đơn vị tiếp nhận và chuyển giao văn bản, chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo; theo dõi, đôn đốc quá trình triển khai các chỉ đạo của các cấp đối với các đơn vị thuộc NHNN cũng như cung cấp thông tin, phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố để quá trình tổ chức triển khai các nhiệm vụ của hoạt động ngân hàng được thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Song song với đó, vị trí Chánh Văn phòng NHNN rất quan trọng. Bên cạnh đó, vị trí Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng NHNN đòi hỏi cán bộ được lựa chọn cần đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện yêu cầu của Đảng cũng như yêu cầu thực tiễn trong nhiệm vụ của NHNN.

Thống đốc đánh giá, trải qua quá trình công tác lâu năm trong ngành Ngân hàng, Đ/c Huyền luôn thể hiện phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có bản lĩnh và trách nhiệm cao trong công việc, đồng thời có hơn 10 năm giữ chức vụ quản lý về tổ chức, nhân sự ở Vietinbank. Đây sẽ là những nền tảng quan trọng và thuận lợi để Đ/c Huyền ở vị trí công tác mới ở NHNN.

Thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra cho Văn phòng sẽ ngày càng nặng nề. Thống đốc mong muốn và tin tưởng rằng, Đ/c Huyền sẽ phát huy hết khả năng, sở trường và năng lực để cùng với tập thể Văn phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chánh Văn phòng
Đ/c Trần Thu Huyền phát biểu tại buổi Lễ

Bày tỏ sự xúc động và phấn khởi khi được Thống đốc, các Đ/c trong Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN tin tưởng giao giữ chức Chánh Văn phòng NHNN, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thống đốc, Đ/c Trần Thu Huyền hứa cam kết sẽ cố gắng quyết tâm thực hiện đúng đầy đủ, toàn diện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Đ/c Huyền xác định, ở cương vị mới là một thử thách và trách nhiệm lớn nên bản thân sẽ luôn nghiêm túc học hỏi và kế thừa những thành quả của các thế hệ Lãnh đạo đi trước, tiếp nối kinh nghiệm quý báu của các Đ/c Lãnh đạo Văn phòng và của toàn thể đơn vị trên tinh thần cầu thị, cố gắng và học hỏi trao đổi để giải quyết công việc hàng ngày; Đồng thời luôn tâm huyết, phát huy trí tuệ, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tận tâm, tận tụy cống hiến cho công việc và tập thể Văn phòng NHNN để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo SBV
 • Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Công ty Tài chính TNHH Một Thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa có thông báo về việc chuyển địa điểm đặt Trụ sở chính tới địa chỉ mới tại tầng 19, tháp B, khu thương mại dịch vu kết hợp nhà ở cao tầng lô đất 1-13 thuộc khu chức năng số 1 - số 15, đường Trần Bạch Đằng, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Sáng ngày 28/5, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự có lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Tài chính Kế toán, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng NHNN cùng Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang và các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.

 • PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh gói “Sản xuất quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương tại PGBank năm 2024”.

 • NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng. Để có thông tin cụ thể về các giải pháp của NHNN đối với thị trường vàng trong thời gian tới, phóng viên đã phỏng vấn ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc NHNN.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  Tính đến cuối tháng 4/2024, tổng dư nợ tín dụng bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đạt khoảng 981.500 tỷ đồng, tăng 1,61% so với cuối năm 2023. Các lĩnh vực cho vay mua nhà và cho vay khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất.

 • Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chính phủ quyết định chủ trương chuyển giao bắt buộc 3 ngân hàng, còn DongABank và SCB vẫn do Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt.

 • Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh cung cấp 15 máy ATM DIEBOLD NIXDORE - DN SERIES 100D Front Load - Part#01750312999 (Nạp tiền cửa trước) cho ngân hàng.

 • BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và Ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong hoạt động tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững giữa hai bên.

 • Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng hồi phục nhanh chóng nhờ cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và sự hỗ trợ về giải pháp vốn vay từ các ngân hàng.

 • MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được Business Achievement Awards 2024 trao giải thưởng Best FX Bank in Vietnam (Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam) ngày 23/5.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay