Thứ sáu, 17/04/2026
   

BIDV giới thiệu dịch vụ thanh toán Apple Pay

BIDV giới thiệu Apple Pay - phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và riêng tư cho chủ thẻ BIDV Visa, có trên iPhone và Apple Watch, từ ngày 20/8.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giới thiệu Apple Pay - phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và riêng tư đến chủ thẻ Visa, giúp khách hàng không phải đưa thẻ thanh toán cho người khác, không cần chạm vào nút vật lý hoặc trao đổi tiền mặt, thay vào đó sử dụng các tính năng bảo mật và quyền riêng tư được tích hợp sẵn trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac giúp bảo vệ giao dịch.

Khách hàng chỉ cần nhấn đúp vào nút sườn và giữ iPhone hoặc Apple Watch của họ gần thiết bị đầu cuối để thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc. Mỗi giao dịch Apple Pay được bảo mật thông qua xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với một mã bảo mật động dùng một lần.

Apple Pay
BIDV giới thiệu dịch vụ Apple Pay.

Apple Pay được chấp nhận tại các cửa hàng bán lẻ, nhà thuốc, dịch vụ taxi, nhà hàng, quán cà phê và nhiều địa điểm khác. Khách hàng cũng có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad và Mac để mua hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn trong các ứng dụng hoặc trên web bằng Safari mà không cần tạo tài khoản hoặc nhập lại thông tin giao hàng và thanh toán.

Bảo mật và quyền riêng tư là điểm cốt lõi của Apple Pay. Số thẻ tín dụng thực tế không được lưu trữ trên thiết bị hoặc trên máy chủ Apple khi khách hàng sử dụng Apple Pay cho các giao dịch thanh toán. Thay vào đó, một số tài khoản thiết bị (Device Account Number) duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element, một con chip tiêu chuẩn được thiết kế để lưu trữ thông tin thanh toán an toàn trên các thiết bị điện tử.

Việc thiết lập Apple Pay vô cùng đơn giản và tiện lợi. Người dùng có thể mở ứng dụng Ví (Wallet) trên iPhone, chạm vào dấu cộng (+), và làm theo hướng dẫn để thêm thẻ tín dụng BIDV Visa. Khách hàng có thể liên kết thẻ tín dụng Visa từ ứng dụng BIDV SmartBanking.

Sau khi thêm thẻ vào iPhone, Apple Watch, iPad và Mac, khách hàng có thể bắt đầu sử dụng Apple Pay trên thiết bị đó ngay lập tức. Khách hàng vẫn tiếp tục được hưởng mọi quyền lợi và khuyến mại thẻ do BIDV cung cấp như: tích lũy điểm thưởng với mỗi giao dịch, chi tiêu miễn lãi tới 45 ngày, trả góp lãi suất 0% và ưu đãi giảm giá tại hàng ngàn điểm đối tác liên kết của BIDV.

Để sử dụng Apple Pay, người dùng cần có iPhone 6 trở lên chạy iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Apple Watch Series 4 trở lên với ít nhất watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

  • Vietcombank hợp tác toàn diện với MobiFone, thúc đẩy hệ sinh thái số

    Vietcombank hợp tác toàn diện với MobiFone, thúc đẩy hệ sinh thái số

    Ngày 13/4/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước chuyển từ hợp tác dịch vụ đơn lẻ sang liên kết hệ sinh thái số.

  • OCB dự kiến tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng, đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 39%

    OCB dự kiến tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng, đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 39%

    Ngày 15/4/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB – mã chứng khoán: OCB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đại hội đã thông qua kết quả kinh doanh năm 2025, kế hoạch kinh doanh năm 2026, phương án tăng vốn điều lệ từ 26.631 tỷ đồng lên 30.625 tỷ đồng, đồng thời bầu bổ sung thành viên độc lập Hội đồng quản trị.

  • BIDV huy động thành công khoản vay bền vững 250 triệu USD

    BIDV huy động thành công khoản vay bền vững 250 triệu USD

    Ngày 13/4/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chính phủ Canada và các đối tác đã công bố huy động thành công khoản vay bền vững trung dài hạn trị giá 250 triệu USD, do ADB làm đầu mối thu xếp.

  • Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC)

    Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC)

    Sáng ngày 15/4, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC).

  • MSB kiện toàn nhân sự cấp cao

    MSB kiện toàn nhân sự cấp cao

    Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) bầu bổ sung nhân sự Hội đồng quản trị, bổ nhiệm Phó tổng giám đốc và thay đổi một số vị trí lãnh đạo, nhằm củng cố năng lực quản trị cho giai đoạn 2025-2029.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay