Chủ nhật, 21/07/2024
   
Đào tạo - Nghiên cứu

Pháp luật về thi hành án liên quan đến các Tổ chức tín dụng

Ngày 14/4/2023, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tổng Cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp tổ chức khóa đào tạo “Pháp luật về thi hành án dân sự liên quan đến các Tổ chức tín dụng” cho các Tổ chức hội viên.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trân trọng kính mời các tổ chức hội viên cử đại diện tham dự.

Khóa đào tạo được tổ chức theo hình thức đào tạo trực tuyến. Đường link tham dự chương trình sẽ được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam gửi trực tiếp đến các học viên tham dự qua email.

Thông tin chi tiết về khóa đào tạo như sau:

Khóa học nhằm cung cấp cho học viên hiểu rõ về quy trình, quy định thi hành án dân sự liên quan đến các tổ chức tín dụng. Đồng thời, giúp học viên biết cách tham gia vào hoạt động thi hành án dân sự liên quan đến các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, còn giúp học viên hiểu biết chuyên sâu, thông qua các ví dụ cụ thể do giảng viên chuẩn bị từ thực tiễn, cho học viên thảo luận, đưa ra phương án giải quyết, giảng viên kết luận giúp cho học viên có nhiều kinh nghiệm để xử lý tình huống phát sinh một cách đúng hướng và hiệu quả nhất.

Đối tượng tham dự khóa đào tạo là những cán bộ quản lý và nhân viên làm công tác tín dụng, Quản lý rủi ro tín dụng, Quản lý và thu hồi nợ, Pháp chế, Tư vấn tài chính; Hoặc cán bộ hỗ trợ kinh doanh, Kiểm tra giám sát tuân thủ, Kiểm toán nội bộ và các bộ phận liên quan.

Khóa đào tạo sẽ tập trung đi sâu vào các chuyên đề như:

Chuyên đề 1: Khái quát chung về trình tự, thủ tục thi hành án dân sự và thẩm quyền của các cơ quan thi hành án dân sự. Một số lưu ý đối với các Tổ chức tín dụng khi tham gia hoạt động thi hành án dân sự với với vai trò là đương sự. Bao gồm: Một số khái niệm; Trình tự thủ tục; Thẩm quyền của các cơ quan thi hành án; Đồng thời, lưu ý về thủ tục ủy quyền, nộp đơn yêu cầu, chuyển giao quyền nghĩa vụ…

Chuyên đề 2: Quy định của pháp luật về thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng ngân hàng. Công tác thi hành án tín dụng, ngân hàng trong thời gian qua và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tiếp theo như: Các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng ngân hàng; Thực trạng thi hành án tín dụng ngân hàng trong năm qua; Giải pháp trong thời gian tới; Một số ví dụ…

Giảng viên là chuyên gia đến từ Vụ 1 - Tổng Cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp.

Khóa đào tạo được tổ chức trong ngày 14/4/2023 (01 ngày/01 lớp). Trong đó, buổi sáng từ 8h00 đến 12h00 và buổi chiều từ 13h30 đến 17h00.

Học phí tham dự đào tạo là 300.000 đồng/học viên. Quý hội viên thanh toán học phí theo hình thức chuyển khoản sau khi học viên đăng ký tham dự khóa đào tạo qua tài khoản số: 1201 00000 26727 tại Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Sở giao dịch I; Tên chủ tài khoản: Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Các tổ chức hội viên cử cán bộ và đăng ký danh sách học viên tham dự khóa đào tạo theo mẫu Phiếu đăng ký (đính kèm) và gửi theo đường bưu điện, fax hoặc email trước ngày 07/4/2023 về địa chỉ: Trung tâm Đào tạo - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Số 193 Bà Triệu, quận Hai Hà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 024.3821.8682; fax: 024.3974.0427.

Chi tiết liên hệ: ông Đỗ Quang Long - 0904.966.998. Email: daotao.vnba@gmail.com;