Thứ ba, 25/06/2024
   
Đào tạo - Nghiên cứu

Kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả

Trong ngày 16/9/2023 tại Hà Nội và ngày 23/9/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ phối hợp với Cục phát hành và kho quỹ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức 02 khóa đào tạo “Kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả”.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trân trọng kính mời quý hội viên cử đại diện tham dự.

Được biết, thời gian qua, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước có cảnh báo về việc xuất hiện một số loại tiền giả mới được lưu thông trên thị trường có mệnh giá 20.000 đồng, 50.000 đồng và 500.000 đồng.

Vì vậy, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ phối hợp với Cục phát hành và kho quỹ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức khóa đào tạo này, nhằm góp phần giảm thiểu rủi ro trước các thủ đoạn làm giả và tiêu thụ tiền trong các hoạt động giao dịch ngân hàng, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác quản lý kho quỹ tại các tổ chức tín dụng.

Mục tiêu khóa học:

Khóa học sẽ cập nhật các quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam. Đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như của ngành trong hoạt động kiểm đếm, phân loại, thu chi, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trong ngành ngân hàng.

Đồng thời, nâng cao kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả đối với VND và ngoại tệ cho các cán bộ thực hiện giao dịch tiền mặt của các tổ chức tín dụng. Cùng với, truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực tiền tệ và công tác phòng, chống tiền giả; thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm. Qua đó, từng bước chuẩn hóa chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ nhân viên thực hiện công tác giám định tiền tệ của các tổ chức tín dụng.

Nội dung khóa học:

Cụ thể, nội dung khóa học là các kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả như: Đặc điểm bảo an tiền polymer Việt Nam; Kỹ năng nhận biết tiền thật/tiền giả VNĐ; Cảnh báo về một số loại tiền giả mới được phát hiện trong lưu thông thời gian qua và cách nhận biết thật, giả; Quy định về xử lý tiền giả, tiền nghi giả trong ngành ngân hàng; Đặc điểm bảo an và cách nhận biết USD, EURO thật/giả; Đặc điểm bảo an và cách nhận biết Nhân dân tệ (CNY) thật/giả; Thực hành nhận biết tiền thật - tiền giả với VND, USD; Giải đáp và kiểm tra trắc nghiệm cuối khóa.

Giảng viên là chuyên gia đầu ngành có trình độ và kinh nghiệm, trực tiếp xây dựng các văn bản, chính sách về lĩnh vực tiền tệ kho quỹ của Cục phát hành và kho quỹ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đối tượng tham dự:

Đối tượng tham dự khóa học là các cán bộ liên quan trực tiếp đến công tác tiền tệ, kho quỹ: kiểm ngân, thủ quỹ, giao dịch viên, thành phần Ban quản lý kho tiền. Ngoài ra, các đối tượng khác có nhu cầu đào tạo liên quan đến nghiệp vụ tiền tệ, kho quỹ.

Được biết, thời gian qua, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước có cảnh báo về việc xuất hiện một số loại tiền giả mới được lưu thông trên thị trường có mệnh giá 20.000 đồng, 50.000 đồng và 500.000 đồng.

Thời gian và địa điểm:

Ngày 16/9/2023 (01 ngày), tại Hà Nội, khóa học được tổ chức trong ngày Thứ 7 (Sáng: 8h00 - 11h30; Chiều: 13h30 - 17h00) tại Hội trường Agribank, tòa nhà C3 Phương Liệt, đường Giải Phóng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến ngày 23/9/2023 (01 ngày), tại TP Hồ Chí Minh, khóa học được tổ chức trong ngày Thứ 7 (Sáng: 8h00 - 11h30; Chiều: 13h30 - 17h00) tại Hội trường Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh, số 12 Hàm Nghi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Cấp chứng chỉ:

Sau khóa học, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ cấp chứng nhận hoàn thành khóa học theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Học phí và phương thức thanh toán:

Học phí tham dự khóa học là 800.000 đồng/học viên (gồm phí tham dự khóa đào tạo, tài liệu và ăn nhẹ giờ giải lao). Quý đơn vị có học viên tham dự khóa đào tạo thanh toán chuyển khoản qua tài khoản số 1201 00000 26727 tại Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Sở giao dịch I. Tên chủ tài khoản là Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Đăng ký tham dự và nhập học: Quý hội viên có nhu cầu, cử cán bộ và đăng ký danh sách học viên tham dự khóa đào tạo theo mẫu Phiếu đăng ký (đính kèm) và gửi theo đường bưu điện, fax hoặc email trước ngày 12/9/2023 tới địa chỉ: Trung tâm Đào tạo - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Số 193 Bà Triệu, quận Hai Hà Trưng, Hà Nội (Điện thoại: 024.3821.8682; fax: 024.3974.0427).

Chi tiết liên hệ với ông Đỗ Quang Long theo số điện thoại là 0904.966.998 hoặc Email là daotao.vnba@gmail.com;