Thứ ba, 25/06/2024
   
Đào tạo - Nghiên cứu

An ninh mạng và bảo mật dữ liệu trong môi trường điện toán đám mây

Sáng 26/05/2023 (từ 08h30 đến 12h00, thứ Sáu), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với công ty AWS tổ chức chương trình đào tạo về chủ đề “An ninh mạng và bảo mật dữ liệu trong môi trường điện toán đám mây”, tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trân trọng kính mời quý Hội viên cử cán bộ tham dự.

Chương trình đào tạo nhằm tạo cơ hội nghiên cứu, học hỏi và trải nghiệm thực hành thực tế với các dịch vụ hệ thống an ninh điện toán đám mây từ công ty Amazon Web Services (AWS) cho các học viên. Do bối cảnh chuyển đổi số quá nhanh như hiện nay, An ninh mạng hiện đang là vấn đề cần được quan tâm để hạn chế những rủi ro của các cuộc tấn công mạng có thể gây ra hậu quả khôn lường cho các cá nhân và tổ chức tài chính.

Khóa đào tạo sẽ giúp học viên nắm được một số kiến thức cụ thể như: Khái niệm cơ bản về hệ thống an ninh điện toán đám mây AWS và các thông lệ thông dụng nhất từ các biện pháp an ninh khác nhau; Quản trị, nhận diện và truy cập, phát hiện lỗ hổng an ninh và bảo mật ứng dụng, ứng phó sự cố và tuân thủ; Hiểu được một số dịch vụ an ninh bảo mật chính và giúp học viên nắm được các yêu cầu về bảo mật.

Đối tượng tham dự đào tạo là Ban Giám đốc, chuyên viên các khối Ngân hàng số, Khối Công nghệ thông tin, An ninh mạng, khối Vận hành trong các Ngân hàng và các công ty Fintech. Chi tiết nội dung chương trình đào tạo quý hội viên xem tại đây.

Diễn giả là ông Trần Ngọc Huy - chuyên gia cao cấp thiết kế hệ thống Công ty Amazon Web Services.

Địa điểm tổ chức đào tạo trực tiếp tại Hội trường 104, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đối với học viên tham dự trực tuyến, sẽ được Hiệp hội Ngân hàng gửi đường link tham dự chương trình đến các học viên qua email. Học viên tham dự đào tạo được miễn phí.

Quý hội viên cử cán bộ tham dự theo mẫu phiếu đăng ký (đính kèm) và gửi về Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trước ngày 25/05/2023 theo địa chỉ: Trung tâm đào tạo - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, số 193 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: chị Nguyễn Thị Huyền (Điện thoại: 024 38 218 682; Di động: 0969.998.692; Email: daotao.vnba@gmail.com).