Thứ tư, 17/07/2024
   
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

Chủ tịch

Bà Bùi Thị Thanh Hương

Tổng giám đốc

Ông Tạ Kiều Hưng

Vốn điều lệ

5.601.555.870.000 đồng (tính đến 30/06/2024)

Trụ sở

25 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Website

https://www.ncb-bank.vn/

Chia sẻ

Thông tin thêm

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập năm 1995, khởi nguồn từ Ngân hàng TMCP Nông thôn Sông Kiên. Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, từ một ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn thành ngân hàng thương mại cổ phần đô thị uy tín, không ngừng sáng tạo, đổi mới, phát triển mô hình hoạt động, kinh doanh và sản phẩm dịch vụ theo hướng số hóa, bắt kịp xu hướng và nhu cầu khách hàng.

Những năm gần đây, NCB đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc và đầu tư vào hạ tầng công nghệ, quản lý dữ liệu tập trung, đầu tư nhiều dự án chuyển đổi số nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Đặc biệt, trong năm 2022-2023, NCB đã kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao, nâng cao năng lực điều hành, cải tiến toàn diện sản phẩm và quy trình, tăng cường hệ thống kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro, xử lý nợ xấu, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và sẵn sàng nền tảng vững chắc cho những bước đi tiếp theo.

Tháng 8/2023, NCB khai trương trụ sở mới nằm tại vị trí đắc địa tại Thủ đô Hà Nội. Ngân hàng cũng chú trọng xây dựng môi trường làm việc với các điều kiện và chế độ phúc lợi tốt nhất cho sự phát triển của nhân sự, được giải thưởng HR Asia Awards vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” (Best Companies to Work for in Asia 2023).

Năm 2023 cũng ghi dấu mốc quan trọng khi NCB đã hợp tác và cùng đơn vị tư vấn chiến lược uy tín hàng đầu thế giới xây dựng Chiến lược phát triển NCB mới. Theo đó, NCB đã lựa chọn cho mình Chiến lược phát triển ngân hàng với tầm nhìn dài hạn và khát vọng trở thành ngân hàng cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính tốt nhất cho phân khúc khách hàng siêu giàu trong 10 năm tới.

Nhằm triển khai chiến lược này, NCB đã lựa chọn phát triển mô hình kinh doanh “Digital Wealth” - sự kết hợp giữa quản lý gia sản và dịch vụ hỗn hợp số” cho 5 năm từ 2023 – 2028, và dự kiến cho ra mắt giải pháp quản lý gia sản hỗn hợp số đầu tiên mang tính vượt trội và chưa từng có tại thị trường Việt Nam cuối năm 2024 - đầu năm 2025.

Chiến lược đã được NCB triển khai mạnh mẽ bằng mọi nguồn lực từ đầu năm 2024. Đến nay, NCB không ngừng số hóa các trải nghiệm khách hàng. Ứng dụng NCB iziMobile là một trong những ứng dụng ngân hàng số được yêu thích trên thị trường với các trải nghiệm vượt trội: giao diện thân thiện, mở tài khoản trực tuyến trong 5 phút, gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ 01 phút, chuyển tiền/thanh toán QR siêu tốc chỉ 10 giây, rút tiền tại ATM không cần thẻ vật lý, mở tài khoản nickname... NCB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tính năng xác thực sinh trắc học với trải nghiệm mượt mà theo quy định của NHNN trước ngày 01/07/2024.

Tháng 4/2024, NCB đã ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ. Với việc triển khai thành công dự án này, NCB sẽ trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nền tảng và kiến trúc dữ liệu hiện đại nhất trên thị trường.

Mới đây nhất, ngày 10/7, NCB cũng đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) với đối tác công nghệ hàng đầu thế giới Zoho Corporation, đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trên hành trình số hóa và chuyển đổi toàn diện của ngân hàng.

Năm 2024, NCB đặt mục tiêu đạt 105.892 tỷ đồng tổng tài sản và quyết tâm tăng quy mô khách hàng đến cuối 2024 thêm 15%, đạt 1,15 triệu khách hàng. Dự kiến cuối 2024, NCB cũng sẽ hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 11.800 tỷ đồng. Việc hoàn thành tăng vốn điều lệ trong năm nay chắc chắn sẽ giúp NCB nâng cao sức mạnh tài chính, gia tăng năng lực cạnh tranh, tạo nền tảng quan trọng cho quá trình chuyển đổi toàn diện và bứt phá trong giai đoạn sắp tới.

Tính đến ngày 30/06/2024, Ngân hàng NCB có 01 Hội sở chính và gần 80 Chi nhánh/ Phòng Giao dịch trên toàn quốc./.

Tin liên quan

Trình bày 1-15 trong số 62 mục.

NCB triển khai nền tảng quản lý khách hàng Zoho CRM Plus

Ngày 10/7, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chính thức ký hợp tác triển khai nền tảng quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM Plus của Zoho Corporation, đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trên hành trình số hóa và chuyển đổi toàn diện của ngân hàng.

Cập nhật lãi suất tiền gửi cá nhân 02 tuần qua

Trong 2 tuần qua (từ 01/7 đến 12/7/2024), chỉ 09/36 ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiền gửi cá nhân và cả 09 ngân hàng đều tăng lãi suất ở các kỳ hạn, tại quầy và online, với mức tăng tương đối nhỏ; không có ngân hàng giảm lãi suất:

NCB ngừng triển khai dịch vụ gửi sao kê giấy thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa cho biết, từ kỳ sao kê tháng 6/2024, sẽ ngừng triển khai dịch vụ gửi sao kê giấy thẻ tín dụng NCB Visa định kỳ và cung cấp mã Pin giấy cho khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng, nhằm chung tay bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững.

Ngân hàng NCB tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa cho biết, đã không ngừng nâng cấp sản phẩm, dịch vụ, mang đến cho khách hàng các dịch vụ đa tiện ích, có khả năng cá nhân hóa theo ý muốn người dùng cùng các gói tín dụng được “may đo” phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

NCB ra mắt gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 4,99%/năm

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức triển khai gói vay mua hoặc xây dựng, sửa chữa bất động sản, với lãi suất ưu đãi từ 4,99%/năm, nhằm đồng hành cùng khách hàng trên hành trình hiện thực hóa các ước mơ.

NCB tặng vé xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đặc biệt tặng tới 600 cặp vé xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 dành cho khách hàng gửi mới tiết kiệm trên toàn hệ thống.

Ngân hàng NCB trợ lực cho doanh nghiệp duy trì đà phục hồi

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) liên tục triển khai nhiều gói giải pháp và chính sách ưu đãi hấp dẫn, giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh.

NCB triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi cho chủ thẻ Visa

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi đa lĩnh vực từ di chuyển, du lịch đến mua sắm, thanh toán hóa đơn cho chủ thẻ của ngân hàng chính thức phát hành, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng giá trị cho khách hàng.

NCB ra mắt tính năng đặt nickname tài khoản ngân hàng trên NCB iziMobile

Từ 23/04/2024, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) chính thức ra mắt tính năng đặt nickname tài khoản ngân hàng trên ứng dụng ngân hàng số - NCB iziMobile, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng hướng tới cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

NCB Sài Gòn chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch trực thuộc tại TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng TMCP Quốc Dân - Chi nhánh Sài Gòn (NCB Sài Gòn) vừa cho biết, từ 20/04/2024, chấm dứt hoạt động của 3 phòng giao dịch trực thuộc tại TP. Hồ Chí Minh là phòng giao dịch Hàng Xanh, phòng giao dịch Lê Đại Hành và phòng giao dịch Bình Phú.

Chủ thẻ Visa NCB nhận ưu đãi từ Xanh SM

Từ 20/4-20/7/2024, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chính thức phối hợp cùng Xanh SM triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho chủ thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành - thẻ Visa NCB khi dùng thẻ thanh toán cho mỗi lần di chuyển, với mức giảm đến 50% cho mỗi chuyến đi.

NCB triển khai hạ tầng điện toán đám mây trên Google Cloud

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai giải pháp điện toán đám mây và hệ thống quản trị dữ liệu tập trung trên nền tảng Google Cloud với 2 đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.

NCB Sài Gòn tiếp tục chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch trực thuộc tại TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng TMCP Quốc Dân - Chi nhánh Sài Gòn (NCB Sài Gòn) vừa cho biết, từ ngày 06/04/2024, tiếp tục chấm dứt hoạt động của 3 phòng giao dịch trực thuộc tại TP. Hồ Chí Minh là phòng giao dịch Cách Mạng Tháng Tám, phòng giao dịch Nguyễn Trãi và phòng giao dịch Tân Hương.

NCB Sài Gòn chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch trực thuộc

Ngân hàng TMCP Quốc Dân - Chi nhánh Sài Gòn (NCB Sài Gòn) vừa cho biết, đã chấm dứt hoạt động của 3 phòng giao dịch trực thuộc tại TP. Hồ Chí Minh là phòng giao dịch Tân Bình, phòng giao dịch Tân Định và phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch.

NCB tuyển dụng nhiều vị trí năm 2024

Thực hiện hoài bão xây dựng một ngân hàng tiên phong cho người Việt, NCB mong muốn kết hợp sự thân thiện vốn có của người Việt Nam, tính chuyên nghiệp mang tầm quốc tế và Công nghệ cao để tạo nên nền tảng một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2024, NCB tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương cạnh tranh, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hội viên khác