Thứ tư, 17/07/2024
   
Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

Chủ tịch

Ông Kim Byoungho

Tổng giám đốc

Ông Phạm Quốc Thanh

Vốn điều lệ

Đang cập nhật...

Trụ sở

25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Website

http://www.hdbank.com.vn

Chia sẻ

Thông tin thêm

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1989.

HDBank hiện nằm trong Top các ngân hàng dẫn đầu với chiến lược phát triển tập trung vào các mảng bán lẻ và SME, đang có tốc độ tăng trưởng cao. Sau gần 30 năm hoạt động HDBank đã chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững với chất lượng tài sản vượt trội, giá trị vốn hóa trong nhóm dẫn đầu ngành ngân hàng và thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu HDBank được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán HDB.

Tin liên quan

Trình bày 1-15 trong số 111 mục.

Chủ thẻ trả góp Muadee by HDBank có cơ hội trúng thưởng tới 1 lượng vàng SJC

Từ 1/7 đến hết ngày 1/10/2024, Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt “Trả góp Muadee - Trúng 1 cây vàng” dành cho các khách hàng có phát sinh giao dịch đầu tiên hợp lệ từ 200 nghìn đồng qua thẻ trả góp Muadee by HDBank, với giải thưởng là 01 lượng vàng SJC và 18 chỉ vàng SJC.

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày 08/7 đến ngày 12/7/2024

Thông tin nổi bật trong tuần từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024 của các Tổ chức hội viên khu vực phía Nam với những hoạt động nổi bật như: Tổ chức ĐHĐCĐ bất thường nhằm đáp ứng sớm các yêu cầu theo Luật các tổ chức tín dụng 2024; Ra mắt các chương trình ưu đãi mới cho khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kích cầu tiêu dùng; Công bố các báo cáo phát triển bền vững, tổ chức các chương trình thiện nguyện ý nghĩa...

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày 01/7 đến ngày 05/7/2024

Thông tin nổi bật tổng hợp từ các Tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng khu vực phía Nam từ ngày 01/7/2024 đến ngày 05/7/2024. Các TCHV đã triển khai nhiều chương trình chiêu mộ nhân tài, thu hút nguồn nhân lực chất lượng; Nhiều TCTD đã tăng vốn điều lệ, đẩy mạnh thực thi chiến lược tăng trưởng và phát triển bền vững (ESG)...

HDBank hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang

Chiều 30/06, tại Diễn đàn chuyển đối số cho sản phẩm OCOP và du lịch địa phương, Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã ký kết ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp trên địa bàn, phát triển kinh tế địa phương.

HDBank trả cổ tức năm 2023 bằng tiền và phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ

Ngày 2/7/2024, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã công bố Nghị quyết của Hội đồng Quản trị về việc thực hiện chi trả cổ tức năm 2023 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Hội thao truyền thống ngành ngân hàng Điện Biên thành công tốt đẹp

Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng Điện Biên kéo dài trong 3 tuần thi đấu vào các ngày nghỉ cuối tuần với 5 bộ môn thi đấu là bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi với nhiều nội dung hấp dẫn.

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.

Nâng cao năng lực quản trị rủi ro, nhiều nhà băng tích cực triển khai Basel III

Hàng loạt ngân hàng Việt công bố hoàn thành Basel III trong thời gian qua đã cho thấy quyết tâm nâng cao năng lực quản trị, lành mạnh tài chính và minh bạch trong hoạt động quản lý rủi ro. Theo các chuyên gia, tuy có nhiều khó khăn khi triển khai nhưng nếu đạt được Basel III, các nhà băng sẽ thu về nhiều “trái ngọt”.

Xu hướng NIM của hệ thống ngân hàng Quý 1/2024

NIM (Net Interest Margin - Biên lãi ròng) của ngân hàng tiếp tục gặp nhiều khó khăn trước nhu cầu tín dụng thấp và khả năng tăng trưởng tín dụng khó khăn của các nhóm ngân hàng, trong bối cảnh phải cân bằng về quản trị rủi ro. Tăng trưởng tín dụng chậm khiến các ngân hàng gặp khó trong việc duy trì thu nhập lãi thuần. Dù chi phí lãi đầu vào đã giảm đáng kể, việc lãi suất đầu ra còn giảm mạnh hơn đã ảnh hưởng tiêu cực đến mức NIM của toàn ngành.

HDBank chi 2.600 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn

Sở giao dịch chứng khoán TP Hà Nội (HNX) ngày 4/6 đã công bố kết quả mua lại trái phiếu trước hạn của Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - HoSE: HDB).

Cập nhật lãi suất tiền gửi cá nhân 2 tuần qua tại một số ngân hàng

Trong 2 tuần cuối tháng 5 (từ ngày 20/5 đến 31/5/2024), tiếp tục có 14/36 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất ở các kỳ hạn, tại quầy và online; chỉ 01 ngân hàng giảm lãi suất ở một số kỳ hạn.

HDBank tiên phong công bố Báo cáo Phát triển bền vững 2024

Ngày 23/5/2024, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán: HDB) chính thức công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024, là ngân hàng Việt Nam đầu công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững.

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024

Tổng hợp thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, khu vực phía Nam, từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024 cho thấy các ngân hàng tiếp tục triển khai các kế hoạch kinh doanh, tung các gói vay lãi suất ưu đãi, mở rộng mạng lưới chi nhánh.....

Nhiều sản phẩm ngân hàng số mới: Tạo thói quen không dùng tiền mặt

Những năm gần đây, ngân hàng được đánh giá là ngành đi đầu trong chuyển đổi số, cũng như áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm dịch vụ.

Hoạt động của các TCTD hội viên phía Nam từ ngày 06/5/2024 đến ngày 17/5/2024

Tổng hợp thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, khu vực phía Nam, từ ngày 06/5/2024 đến ngày 17/5/2024 , cho thấy các ngân hàng tiếp tục công bố các tài liệu, kế hoạch kinh doanh, tăng vốn điều lệ, kiện toàn nhân sự,…, với mục tiêu đặt tăng trưởng, lợi nhuận tích cực hơn năm trước.

Hội viên khác