an toàn
Đại diện Ngân hàng PVcomBank tham dự Lễ tổng kết Chiến dịch “Không Một Mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” năm 2025.

Chiến dịch “Không Một Mình” do Liên minh Niềm Tin Số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF cùng Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế. Sau hơn hai tháng triển khai (từ ngày 06/10 đến 30/11/2025), chiến dịch đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật trong các hoạt động truyền thông về an toàn trực tuyến tại Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, chiến dịch ghi nhận hơn 1,5 tỷ lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội, tiếp cận hơn 40 triệu người dân, với sự tham gia của hơn 1.000 KOL và hàng triệu nội dung sáng tạo mang các hashtag #khongmotminh, #NiemTinSo.

Không chỉ dừng lại trên không gian mạng, chiến dịch còn được triển khai sâu rộng tại hơn 6.100 điểm trường, 113.000 lớp học thuộc 34 tỉnh, thành phố, với sự tham gia trực tiếp của hơn 2.500 lượt chuyên gia. Qua đó, hơn 8 triệu học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh đã được tiếp cận kiến thức, kỹ năng thiết thực về an toàn trực tuyến thông qua các hoạt động tập huấn, ngoại khóa và mô hình giáo dục sáng tạo.

Trong khuôn khổ Lễ tổng kết, đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia, nghệ sĩ cùng nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu đã cùng nhìn lại những kết quả nổi bật của chiến dịch. Nhiều đóng góp tích cực đã được vinh danh, ghi nhận tinh thần trách nhiệm xã hội và sức ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng.

Đặc biệt, trong công tác bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên môi trường mạng. Chuỗi hoạt động cộng đồng như Ngày hội An toàn Trực tuyến “Không Một Mình”, Minishow Tìm kiếm tài năng học đường và Gala âm nhạc “Không Một Mình” đã để lại dấu ấn sâu đậm, thu hút hàng trăm nghìn lượt tham gia trực tiếp và hàng chục triệu lượt xem trên các nền tảng số.

Đối với PVcomBank, việc đồng hành cùng Chiến dịch “Không Một Mình” thể hiện rõ định hướng phát triển gắn liền giữa chuyển đổi số và trách nhiệm xã hội. Trong bối cảnh công nghệ ngày càng gắn chặt với đời sống, ngân hàng không chỉ chú trọng phát triển các sản phẩm, dịch vụ số an toàn, mà còn chủ động tham gia các chương trình cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng cần thiết để người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ biết tự bảo vệ mình trên môi trường mạng.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức cũng chính thức công bố Chiến dịch “Không Một Mình” sẽ tiếp tục trở lại trong năm 2026, với trọng tâm phòng chống xâm hại trực tuyến thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo và giáo dục chuyên sâu. Đây được kỳ vọng là bước tiếp nối quan trọng, góp phần củng cố nền tảng an toàn số cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng sâu rộng.

Chiến dịch “Không Một Mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” năm 2025 khép lại với những dấu ấn rõ nét không chỉ ở quy mô lan tỏa, mà còn ở sự chung tay giữa các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng. Trên nền tảng những giá trị đã được tạo dựng, PVcomBank cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động thiết thực vì cộng đồng, góp phần xây dựng một không gian số an toàn, lành mạnh và bền vững trong thời gian tới.