Toạ đàm: Thận trọng và linh hoạt trong chính sách tiền tệ

Thứ hai, 06 Tháng 12 2021 06:05

Mới đây, ngày 04/12/2021, Báo Công Thương đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề Phục hồi kinh tế: Thận trọng và linh hoạt trong chính sách tiền tệ, với sự tham gia của ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; chuyên gia kinh tế Nguyễn Chí Thành; ông Trần Như Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dệt may Đầy tư thương mại Thành Công.

Phần I: Vốn ngân hàng giúp doanh nghiệp vượt khó

Được xem là “mạch máu” của nền kinh tế, hệ thống góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngân hàng luôn giữ một vị trí đặc biệt quan trọng tới việc giữ ổn định kinh tế vĩ mô. Qua 4 lần dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, vai trò của hệ thống ngân hàng đã bộc lộ rõ nét hơn bao giờ hết khi chính sách tiền tệ luôn phải đảm bảo cân đối “hai vai”: giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo nguồn cung tiền với lãi suất hợp lý để đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua những tác động khủng hoảng của dịch bệnh.

Xem tại đây

Phần II: Tăng khả năng tiếp cận vốn: Đồng bộ chính sách

Cả nước đang bước vào giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, trong đó vẫn phải duy trì đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, không bị gián đoạn chuỗi cung ứng đồng thời đảm bảo hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp từng bước phục hồi.

Xem tại đây

Xem 1156 lần