Agribank phát động giải chạy "Vì tương lai xanh"

Thứ năm, 16 Tháng 2 2023 07:19

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa cho biết, đã chính thức phát động giải chạy "Vì tương lai xanh", được ghi nhận kết quả trên nền tảng trực tuyến nhưng có sự tham gia chạy thật của tất cả cán bộ, người thân, khách hàng của ngân hàng trên khắp cả nước, sẽ tạo nên sự kết nối ấn tượng và độc đáo giữa các cung đường di sản, danh lam thắng cảnh trên 63 tỉnh thành, nơi tôn vinh các giá trị lịch sử của dân tộc.

agribank phat dong giai chay vi tuong lai xanh1

Toàn bộ thành tích km của vận động viên tham gia giải chạy sẽ được quy đổi thành chi phí do Agribank tài trợ các chương trình vì cộng đồng và bảo vệ môi trường. Agribank dự kiến, dành 35 tỷ đồng trong ngân sách an sinh xã hội năm 2023, để hiện thực các chương trình an sinh xã hội mang thông điệp “Vì tương lai xanh”.

Giải chạy “Vì tương lai xanh” là hoạt động thể thao do Agribank tổ chức, nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động, khách hàng, đối tác của Agribank tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giải chạy là một trong những điểm nhấn ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động và sự kiện kỷ niệm 35 thành lập Agribank (26/3/1988 - 26/3/2023), 72 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam.

Với thông điệp xuyên suốt “Vì tương lai xanh” cùng ý tưởng lựa chọn 21 ngày là thời gian lý tưởng để hình thành một thói quen, giải chạy “Vì tương lai xanh” của Agribank được tổ chức dưới hình thức online, diễn ra từ 0h00’ ngày 26/02/2023 đến 23h59’ngày 18/03/2023. Đây là hoạt động góp phần tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn ngành; đồng thời cũng lan tỏa đến bạn bè, đối tác và khách hàng niềm tự hào về sự hình thành và phát triển của Agribank trong 35 năm qua.

Không đơn thuần là cuộc đua để giành ngôi vô địch, giải chạy "Vì tương lai xanh" còn mang ý nghĩa lan tỏa lối sống xanh, thân thiện với môi trường, vì cộng đồng. Với mỗi km mà người tham gia chạy hoàn thành, Agribank sẽ trích 10.000 VNĐ vào chương trình an sinh xã hội “Vì tương lai xanh”. Dự kiến, Agribank dành 35 tỷ đồng trong ngân sách ASXH năm 2023 để triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tiếp sức trẻ em đến trường, trao tặng tủ sách, thiết bị học tập đến các trường học vùng nông thôn, trồng 1 triệu cây góp phần bảo vệ môi trường...

Giải chạy “Vì tương lai xanh” được tổ chức online, sử dụng ứng dụng thể thao Agribank Sports có liên kết với ứng dụng Strava. Agribank Sports là ứng dụng riêng do Agribank xây dựng với mục tiêu kết nối cộng đồng những người có chung niềm đam mê dành cho môn chạy bộ, lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng; khích lệ tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung và cán bộ Agribank nói riêng. Mọi người đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian, địa điểm tùy ý.

Đặc biệt, Agribank dành rất nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho các đội/cá nhân đạt thứ hạng cao theo thể lệ của chương trình. Riêng trong ngày phát động giải chạy (26/02/2023), với mỗi km chạy hợp lệ, vận động viên sẽ đóng góp được 30.000 đồng cho quỹ "Vì tương lai xanh" (nhân 3 thành tích). Trong suốt quá trình diễn ra giải chạy, Agribank cũng có nhiều sự kiện để các vận động viên nâng cao thành tích đóng góp.

Trong 5 năm qua, phong trào chạy bộ tại Agribank được quan tâm và thu hút đông đảo cán bộ và người thân tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng những người đam mê chạy tại Agribank có 100 người trở thành Marathoner (người đã chạy Marathon), hơn 300 thành viên hoàn thành Bán marathon 21km, cùng tham dự hơn 50 giải Marathon trên cả nước, mang về nhiều thành tích cao. Tháng 5 năm 2022, Agribank vinh dự góp mặt 6 vận động viên Agribank tham dự Giải chạy Marathon đồng hành cùng SEAGames 31.

agribank phat dong giai chay vi tuong lai xanh2

Đoàn VĐV của Agribank tham dự Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022)

Xuyên suốt 35 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn kiên định với hành trình hiện thực hóa giá trị vì cộng đồng. Năm 2020, Agribank là Ngân hàng tiên phong triển khai chương trình “Vì tương lai xanh” trồng 1 triệu cây xanh góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, trồng cây chống lũ, bảo vệ môi trường. Chương trình được duy trì hàng năm và nhận được hưởng ứng và sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên và cộng đồng trên cả nước.

Hàng năm, Agribank dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Năm 2022, trong bối cảnh còn rất nhiều khóa khăn và thách thức đối với nền kinh tế đất nước nói chung cũng như mỗi gia đình nói riêng trong giai đoạn hậu Covid-19, Agribank dành hơn 600 tỷ đồng chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối những giá trị nhân ái mà Agribank xây dựng và gìn giữ trong suốt hành trình hơn 1/3 thế kỷ qua, Agribank hy vọng Giải chạy “Vì tương lai xanh” sẽ kết nối hàng triệu trái tim trên hành trình thiện nguyện, làm cầu nối nhân đạo chung tay cùng cộng đồng thắp lên tình yêu thương và niềm tin tươi sáng vào cuộc sống cho những mảnh đời thiếu may mắn.

Để tham gia giải chạy, các vận động viên tải và đăng ký ứng dụng Agribank Sports trên App Store, Google Play. Thông tin chi tiết về giải chạy được cập nhật liên tục trên website: https://agribank.com.vn và fanpage Tuổi trẻ Agribank.

Xem 442 lần

footer