Co-opBank mang sắc xuân lên vùng cao Biên giới

Thứ năm, 12 Tháng 1 2023 15:31

Ngày 07/1/2023, tại các xã biên giới của 2 huyện Quản Bạ và Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đã phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ Thủ đô và tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức chương trình “Xuân Biên giới với trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023”, để mang niềm vui đến cho người dân tại các xã biên giới thuộc tỉnh Hà Giang.

co opbank mang sac xuan len vung cao bien gioi1

Theo đó, cùng với 400 suất quà Tết trị giá 200 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 03 trường: Tiểu học Tùng Vài (huyện Quản Bạ), Trung học cơ sở Tùng Vài (huyện Quản Bạ) và Trung học cơ sở Lũng Cú (huyện Đồng Văn). Đây là các điểm trường thuộc các xã vùng cao biên giới, học sinh đa số là dân tộc thiểu số, điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn.

co opbank mang sac xuan len vung cao bien gioi2

co opbank mang sac xuan len vung cao bien gioi3

co opbank mang sac xuan len vung cao bien gioi3

Những món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực của đoàn là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với các em nhỏ nơi đây, giúp các em có một cái Tết thêm đủ đầy, ấm áp, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đã cận kề.

co opbank mang sac xuan len vung cao bien gioi

Cũng trong chương trình, đoàn đã thực hiện nghi lễ chào cờ tại cột cờ quốc gia Lũng Cú và đến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú, (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Với địa bàn hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, các cán bộ, chiến sĩ nơi đây đang ngày đêm tuần tra, bảo vệ 14km đường biên giới bộ, 12km đường biên giới sông; đảm bảo an ninh trật tự vùng biên, đối ngoại biên phòng; Đồng thời giúp bà con vùng biên phát triển kinh tế, chăm lo đời sống Nhân dân và nâng bước các em học sinh tới trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước đồng thời thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Co-opBank đối với trẻ em, đồng bào dân tộc thiểu số và cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biên cương, hải đảo, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước.

Xem 282 lần

footer