Agribank đồng hành cùng chương trình “Đường đến ước mơ”

Thứ ba, 13 Tháng 12 2022 07:48

Tối ngày 10/12, Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 đã được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã vinh dự đồng hành cùng chương trình.

Với chủ đề “Đường đến ước mơ”, Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện trên tất cả các lĩnh vực.

Agribank dong hanh cung chuong trinh duong den uoc mo 2

Các đại biểu trao tặng Bằng khen cho 142 em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định: Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, đầu tư phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách có tầm chiến lược nhằm giải quyết căn cơ những vấn đề cấp thiết hiện nay. Theo ông Đỗ Văn Chiến, sự kiện càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được diễn ra trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần XII (dự kiến khai mạc vào ngày 15/12/2022).

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đề nghị các cơ quan đơn vị từ Trung ương đến địa phương đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực, khả thi. Tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi, nhất là chính sách về đầu tư phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS trong cả nước. Nhiều học sinh, sinh viên sau khi được tuyên dương đã có thêm động lực để phấn đấu học tập, lập thân, lập nghiệp và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Buổi lễ cũng đã nhận được sự quan tâm, chung sức của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, trong đó, phải kể đến sự đồng hành nhiệt tình của Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Là một định chế tài chính lớn, trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển Agribank luôn cố gắng thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế hiệu quả và bền vững. Bên cạnh đó, Ngân hàng nhận thức rất sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng của mình, đóng góp nhiều nguồn lực cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Agribank dong hanh cung chuong trinh duong den uoc mo 3

Đại diện Agribank nhận hoa và ghi nhận sự tài trợ đồng hành cùng Chương trình của Ban Tổ chức.

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học, không được đến trường. Hàng năm, Agribank trên toàn hệ thống triển khai nhiều hoạt động tài trợ giáo dục, xây trường, trao học bổng với mong muốn góp phần ươm mầm cho những tài năng trong tương lai, giúp các em học sinh, sinh viên có điều kiện để phấn đấu học tập tốt hơn. Ngoài ra, chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” được Agribank phát động đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp đỡ các thầy, cô giáo và học sinh ở khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có thêm điều kiện giảng dạy, học tập. Từ kinh phí đóng góp của Agribank, nhiều ngôi trường mới khang trang, nhiều suất học bổng cũng như như tủ sách ý nghĩa đã đến với các em học sinh, nhân lên niềm vui cho các em và thầy cô giáo.

Tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp và kịp thời trong lĩnh vực giáo dục, với sự đồng hành cùng Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm nay, Agribank một lần nữa khẳng định sự chung tay góp sức của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng với mong muốn nhiều học sinh DTTS không chỉ vượt lên hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con chữ, mà còn đạt được thành tích đáng khâm phục trong học tập với ước mơ có cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và quê hương.

Xem 156 lần

footer