Vietcombank tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022

Thứ ba, 13 Tháng 12 2022 07:36

Ngày 09/12/2022, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vietcombank đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Nghiệp vụ Tài chính kế toán năm 2022, với quy mô toàn hệ thống.

Tham dự cuộc thi có 121 cán bộ làm công tác tài chính kế toán đến từ 61 đơn vị trong hệ thống Vietcombank đã xuất sắc đạt thành tích 50/50 điểm tại Vòng thi 1 để tham gia tranh tài tại Vòng chung kết.

Vietcombank to chuc Vong Chung ket Hoi thi 2

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Trưởng ban tổ chức Hội thi chúc mừng các thí sinh đã vượt qua được vòng thi thứ 1 để vào vòng chung kết, đồng thời căn dặn các thí sinh hãy bình tĩnh tự tin, tuân thủ nghiêm túc thể lệ thi để đảm bảo cuộc thi chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bà Yến cũng mong muốn và tin tưởng Ban giám khảo sẽ thật công tâm để lựa chọn các thí sinh xuất sắc và kỳ thi năm nay sẽ thành công tốt đẹp. Bà Phùng Nguyễn Hải Yến cho biết: “Với mục tiêu đứng đầu về chất lượng nguồn nhân sự, việc nâng cao năng lực của toàn thể CBNV Vietcombank luôn được quan tâm, đặc biệt là cán bộ TCKT - một trong những lĩnh vực chuyên sâu trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Ban Lãnh đạo ngân hàng luôn đặt niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào đội ngũ nhân sự TCKT do đó cuộc thi nghiệp vụ TCKT đã được tổ chức lần đầu tiên là năm 2018 và đây là năm thứ 2 VCB tổ chức cuộc thi này”.

Trước đó, ngày 24/09/2022, Vòng thi 1 đã diễn ra dưới hình thức thi trắc nghiệm, trực tuyến với mục tiêu đánh giá thực trạng và chất lượng của toàn bộ cán bộ làm công tác TCKT theo kế hoạch đào tạo đã được đặt ra, thúc đẩy cán bộ nâng cao trình độ để đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc. Kết quả của vòng thi trực tuyến đã có 698 thí sinh tham dự và trong đó có 129 thí sinh đã đạt điểm tối đa 50/50 và các thí sinh này đã được lựa chọn để tham gia Vòng thi Chung kết.

Vòng Chung kết được tổ chức với nhiều hình thức kết hợp đa dạng. Mục tiêu tìm kiếm các cán bộ tài năng để có định hướng đào tạo và phát triển, đồng thời cũng nhằm tuyên dương, khen thưởng những đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ TCKT trên toàn hệ thống.

Vietcombank to chuc Vong Chung ket Hoi thi 3

Phần thi Trắc nghiệm nghiệp vụ tài chính kế toán nâng cao với 30 câu hỏi và thời gian làm bài 20 phút, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Kết quả Bài thi được máy tính chấm điểm tự động và lựa chọn 40 thí sinh theo nguyên tắc điểm cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất vào Phần thi tiếp theo.

Phần thi Làm việc nhóm với thời gian thi 90 phút. Các nhóm thực hiện các hoạt động nhóm theo hướng dẫn của BTC trong thời gian quy định. Theo đó, BGK sẽ quan sát các nhóm làm việc và chấm điểm nhóm, chấm điểm từng cá nhân theo các tiêu chí: Khả năng làm việc đội nhóm; Khả năng tổng hợp, phân tích và giải quyết vấn đề; Khả năng đổi mới/ sáng tạo, thích ứng sự thay đổi và Tính tuân thủ, cẩn trọng. Tổng điểm của thí sinh Phần thi làm việc nhóm là tổng điểm cá nhân và điểm xếp hạng của nhóm, theo đó BGK sẽ chấm điểm và lựa chọn 10 thí sinh đạt điểm cao nhất vào Phần thi tiếp theo.

Tại phần thi thứ 3- Thi phân tích và xử lý tình huống với tổng thời gian thi tối đa 40 phút/ thí sinh, trong đó mỗi thí sinh có 30 phút làm bài trên máy tính và 10 phút trình bày (05 phút trình bày kết quả, 05 phút trả lời câu hỏi của BGK).

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, vòng chung kết Hội thi tay nghề nghiệp vụ Tài chính kế toán đã tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng. Danh sách 10 thí sinh đạt giải tại cuộc thi:

Vietcombank to chuc Vong Chung ket Hoi thi 4

Xem 176 lần

footer