CHỦ NHẬT, 01/10/2023

VietinBank đồng hành cùng Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47

Thứ ba, 04 Tháng 10 2022 03:58

Sáng ngày 2/10/2022, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội, chung kết giải chạy thường niên Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, đã thu hút gần 1.500 vận động viên tham dự. Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) là nhà tài trợ thường niên, tiếp tục đồng hành cùng Ban tổ chức, góp phần làm nên thành công của giải.

Đây là năm thứ 47 Báo Hànộimới cùng sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là hai đơn vị thường trực đứng ra tổ chức. Sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn trong số các hoạt động trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Hànộimới hằng ngày ra số đầu tiên.

Với gần 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ 80 đơn vị bao gồm các quận, huyện, thị xã của thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, VĐV người nước ngoài và VĐV của một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Giải chạy, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định: Giải chạy Báo Hànộimới là giải chạy thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, có tác dụng tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội.

Sau Lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài 2 nội dung phong trào và nâng cao. Ở nội dung phong trào VĐV tham gia tranh tài các cự ly: 1.750 m (tương đương 1 vòng hồ) dành cho nam, nữ trung học cơ sở và trung học phổ thông (khối quận, huyện, thị xã), nữ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề và người nước ngoài; ở cự ly 3.500 m (tương đương 2 vòng hồ) dành cho nam đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài, nữ lao động sản xuất và vũ trang; còn cự ly 5.250 m (tương đương 3 vòng hồ) dành cho VĐV nam là lực lượng lao động sản xuất và vũ trang.

Trong khi đó, ở nội dung chạy nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố, các VĐV sẽ tranh tài ở nội dung 5.250 m nữ; 8.750 m nam.

Ngoài ra, đến với chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 còn có hơn 150 người nước ngoài đăng ký tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Xem 385 lần

footer