Vietcombank tổ chức Thi tay nghề nghiệp vụ quản lý nhân sự năm 2022

Thứ tư, 29 Tháng 6 2022 03:12

Ngày 25/6/2022, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức vòng bán kết Chương trình thi tay nghề Nghiệp vụ quản lý nhân sự năm 2022 tại điểm cầu Trụ sở chính cùng các điểm cầu Chi nhánh trong toàn hệ thống.

Chương trình Thi tay nghề nghiệp vụ quản lý nhân sự năm 2022 có sự tham gia của 400 thí sinh tại Trụ sở chính và các Chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank. Đặc biệt vòng bán kết có gần 50 thí sinh thuộc đối tượng không bắt buộc đã rất tích cực khi đăng ký tham gia chương trình thi tay nghề lần này.

Phát biểu khai mạc, ông Hồng Quang - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Khối nhân sự chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Vietcombank tổ chức chương trình Thi tay nghề nghiệp vụ quản lý nhân sự dành cho tất cả cán bộ làm công tác quản lý nhân sự trong toàn hệ thống, nhằm hướng tới các mục tiêu: (i) Đánh giá thực trạng trình độ, chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhân sự trong toàn hệ thống để làm cơ sở thực hiện công tác cán bộ và có kế hoạch đào tạo phù hợp. (ii) Củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ; tạo động lực cho cán bộ cập nhật, nghiên cứu, tìm hiểu các quy định pháp luật và cơ chế, chính sách, quy định nội bộ của Vietcombank liên quan đến công việc của mình. (iii) Nhận diện tìm kiếm những tài năng, các cán bộ giỏi làm công tác quản lý nhân sự trong toàn hệ thống để có kế hoạch sử dụng, bồi dưỡng đào tạo và phát triển. (iv) Tuyên dương, khen thưởng kịp thời những đơn vị, cá nhân đạt kết quả cao khi tham gia Chương trình thi tay nghề nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc, lòng yêu nghề của các cán bộ làm công tác quản lý nhân sự trong toàn hệ thống Vietcombank.”

Ông Hồng Quang cũng nhấn mạnh: Cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra sát hạch kiến thức đối với các cán bộ làm công tác nhân sự trong hệ thống Vietcombank mà ý nghĩa to lớn hơn Ban Tổ chức thi tay nghề mong muốn đó là thông qua chương trình Thi này, các anh chị em có cơ hội được cập nhật, trang bị kiến thức một cách hệ thống, từ đó giúp nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong việc quản lý và ra quyết định liên quan đến yếu tố con người.

Trong vòng thi bán kết, các thí sinh đã thực hiện bài thi trắc nghiệm một cách nghiêm túc, tập trung và hoàn thành nội dung bài thi với kết quả đáng ghi nhận.

Dự kiến vòng thi chung kết sẽ được tiếp tục tổ chức với hình thức thi gồm bài thi trắc nghiệm, thi làm việc nhóm và thi giải quyết tình huống, từ đó có thể chọn ra những đơn vị và cá nhân xuất sắc để trao giải và vinh danh theo cơ cấu giải thưởng đã được Ban Lãnh đạo phê duyệt.

Xem 495 lần

footer