Hơn 500 vận động viên tham gia giải đua xe đạp tranh cúp VietABank

Thứ sáu, 25 Tháng 8 2023 02:38

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vừa cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V - tranh cúp VietABank đã sẵn sàng. Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Hà Nội phối hợp với VietABank tổ chức.

Hon 500 van dong vien tham gia giâi dua xe dap tranh cup VietABank

Hơn 500 vận động viên tham gia giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V

Đây là giải đấu thường niên thu hút đông đảo các cua rơ tài năng trên khắp cả nước tham dự. Mùa giải trước (diễn ra vào năm 2019), giải đấu có sự tham gia của trên 300 vận động viên thuộc hơn 30 CLB xe đạp các tỉnh, TP, ngành. Sau 3 năm phải tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19.

Năm 2023, giải đấu đã được tổ chức trở lại với hơn 500 vận động viên tham gia, đến từ các câu lạc bộ xe đạp thể thao phong trào tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Tổng giá trị giải thưởng của giải đua là 117.500.000 đồng.

Điểm nhấn của giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng tranh cúp VietABank năm nay chính là cung đường đua vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm, là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, với quần thể kiến trúc văn hóa lịch sử hàng nghìn năm văn hiến.

Lộ trình thi đấu xuất phát từ khu vực Đền Bà Kiệu, đi qua phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thái Tổ, phố Hàng Khay đến phố Đinh Tiên Hoàng và về lại điểm xuất phát.

Giải đấu bao gồm 5 nội dung dành cho các vận động viên nam và nữ. Đối với nam thi đấu theo 3 nhóm tuổi: Từ 18-39 tuổi (20 vòng tương đương 34km), từ 40-45 tuổi (15 vòng tương đương 25,5 km), Trên 51 tuổi (12 vòng tương đương 20,4 km). Đối với nữ thi đấu theo 2 nhóm tuổi: Từ 18-45 tuổi (12 vòng tương đương 20,4 km), trên 46 tuổi (8 vòng tương đương 13,6 km).

Là một trong các đơn vị đồng hành cùng giải, đại diện VietABank cho biết: “Sau dịch bệnh Covid, thế giới có nhiều đổi thay, con người trở nên quan tâm đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Với mục đích kêu gọi cộng đồng “Khỏe để tiến xa hơn”, VietABank đã tổ chức nhiều giải thể thao như giải chạy VietABank Race tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, giải golf VietABank Championship tại Đà Lạt... Tiếp nối thành công của các giải thể thao phong trào này, VietABank rất hân hạnh được đồng hành cùng Liên đoàn moto xe đạp Thành phố Hà hội trong giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V. Với hàng trăm vận động viên từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc tham dự, giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng tranh cúp VietABank 2023 không chỉ góp phần quảng bá các giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội mà còn thắp lửa tinh thần thể thao, lan tỏa lối sống văn minh, tích cực trong cộng đồng.”

Định hướng trong thời gian tới, giải đấu sẽ là tiền đề giúp tìm chọn ra các vận động viên gắn bó với chuyên nghiệp, xa hơn là mục tiêu cho thể thao thành tích cao.

(Nguồn: VietABank)

Xem 132 lần

footer