Bế mạc Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023

Thứ ba, 15 Tháng 8 2023 03:34

Tối ngày 12/8/2023, tại Cung Điền kinh Hà Nội, đường Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023.

Be mac Dai hoi the duc the thao nganh Ngan hang

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú trao Bằng Khen cho các đội có thành tích xuất sắc tại Đại hội

Đại hội Thể dục, thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, 72 năm ngày truyền thống ngành Ngân hàng đồng thời là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đây cũng là dịp để cán bộ, người lao động ngành Ngân hàng gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển phong trào thể dục, thể thao và chia sẻ những nét đẹp văn hóa riêng có của mỗi đơn vị. Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội lớn của tình đoàn kết, gắn bó vì sự phát triển không ngừng của ngành Ngân hàng, góp phần vì một Việt Nam cường thịnh, phồn vinh.

Phát biểu tổng kết Đại Hội, đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh: "Sau 12 ngày thi đấu chính thức, với 06 môn thể thao, Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất đã hoàn thành chương trình đặt ra. Gần 2.600 vận động viên đến từ 57 cơ quan, đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đã thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc quy định của Ban Tổ chức, cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, sôi nổi, kịch tính; các vận động viên điền kinh đều thi đấu hết mình, chinh phục các đường chạy và đạt những đỉnh cao mới. Điều đó thể hiện tinh thần thể thao sôi nổi và phong trào rèn luyện sức khỏe trong ngành Ngân hàng vô cùng mạnh mẽ.

Các vận động viên đã thi đấu nhiều nội dung của 06 môn: quần vợt, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, chạy điền kinh và bóng đá. Mỗi nội dung thi đấu đều là những thử thách và cơ hội cho mỗi vận động viên. Ban tổ chức đã trao mỗi nội dung các giải nhất, giải nhì và đồng hạng ba cho các cá nhân đạt thành tích cao.

Đặc biệt, ngoài 2.600 vận động viên tham gia ở 44 nội dung thi đấu, Đại hội còn có sự hỗ trợ của gần 1.000 săn sóc viên và cán bộ phục vụ của 57 Đoàn, cũng như hàng chục nghìn cổ động viên trong và ngoài ngành Ngân hàng đã vô cùng tích cực tham gia cổ vũ cho các trận đấu với tinh thần đoàn kết và không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi. Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất đã thành công tốt đẹp, để lại những hình ảnh ấn tượng và kỷ niệm khó quên đối với mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng.

Đây là kỳ đại hội thể dục thể thao đầu tiên của ngành Ngân hàng được tổ chức với quy mô toàn quốc. Thông qua Đại hội này sẽ hình thành nhận thức mới về công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với hoạt động thể thao của toàn Ngành, từ cấp cơ sở đến toàn hệ thống.

Đại hội không chỉ là ngày hội của đoàn viên, người lao động, là cơ hội giao lưu, phát triển phong trào thể dục thể thao toàn Ngành, mà còn là động lực để động viên công chức, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tiếp tục củng cố và nâng cao vị thế, nâng cao thương hiệu của mỗi đơn vị và của ngành Ngân hàng, với mục tiêu “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Đại hội đã trao các giải thưởng môn Bóng đá Nam, Nữ. Trong đó, Huy chương Vàng là đội bóng đá nữ Techcombank và đội bóng đá nam OCB; Huy chương Bạc là đội bóng đá nữ BIDV và đội bóng đá nam HD Bank; Các đội đoạt huy chương Đồng bóng đá nữ là 2 đội: Bac A Bank và đội Vietinbank, 2 đội bóng đá đoạt huy chương Đồng bóng đá nam là đội: BIDV và SeaBank.

Đanggs chú ý, Ban Tổ chức Đại hội đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn thể thao BIDV; Giải Nhì toàn đoàn cho các đoàn thể thao: Agribank, Vietinbank, Vietcombank; Giải ba toàn đoàn cho các đoàn thể thao: TP Bank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Techcombank, Ngân hàng Chính sách xã hội, Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh; Giải khuyến khích toàn đoàn cho các đoàn thể thao: OCB, VIB, Nam Á Bank, SHB; Giải phong trào cho các đoàn thể thao: HDBank, Co-op Bank, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Học viện Ngân hàng, BacA Bank, Standard Chartered và Seabank.

Để ghi nhận thành tích của các Đoàn thể thao tham gia đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, Thống đốc Ngân hàng Việt Nam đã quyết định tặng Bằng khen cho các đoàn thể thao có thành tích xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn. Cụ thể là các đoàn thể thao: BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank, TPBank, Ngân hàng Việt Nam, Techcombank, Ngân hàng Chính sách xã hội và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng quyết định tặng bằng khen cho 04 đoàn thể thao đạt giải Khuyến khích và 07 đoàn đạt giải phong trào, đó là các đoàn thể thao: OCB, VIB, Nam Á Bank, SHB, HD Bank, Co-op Bank, Bảo hiểm tiền gửi, Học viện ngân hàng, BacA Bank, Standard Chartered và Đoàn Seabank.

Phát biểu chỉ đạo và bế mạc Đại hội, Đ/c Đào Minh Tú Phó Thống đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh, Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023, chào mừng Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, gần 2.600 vận động viên đến từ 57 đơn vị trong Ngành sau 12 ngày diễn ra sôi nổi đã thành công tốt đẹp.

Kết quả to lớn của Đại hội thể dục thể thao lần thứ Nhất chính là niềm vui, sự phấn khởi, là sự giao lưu, đoàn kết của các vận động viên, cổ động viên tham gia Đại hội; Thành công của Đại hội chính là niềm tin, niềm tự hào, là ý chí quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Ngân hàng.

Đại hội lần này là lần đầu tiên tổ chức nhưng đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và tình cảm lưu luyến giữa các đoàn vận động viên, cổ động viên và toàn thể cán cộ công chức, viên chức, người lao động theo dõi và tham gia Đại hội.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội, Đ/c Đào Minh Tú trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với các hoạt động phong trào của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nói chung và Đại hội thể dục thể thao lần thứ Nhất của ngành Ngân hàng nói riêng; Cảm ơn các tổ trọng tài của 6 bộ môn thi đấu, Trung tâm Huấn luyện thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao và các cơ quan hữu quan trên địa bàn đã hỗ trợ, giúp đỡ để góp phần làm nên thành công của Đại hội. Đặc biệt, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cảm ơn 2.600 vận động viên đến từ 57 đơn vị trong Ngành - những người trực tiếp làm nên thành công của Đại hội thể dục thể thao lần thứ Nhất và cảm ơn các cổ động viên đã có mặt thường xuyên, nhiệt tình cổ vũ cho tất cả các vận động viên trong suốt thời gian thi đấu.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá cao Ban tổ chức, trong đó lực lượng thường trực là Cơ quan Công đoàn Ngành đã nỗ lực, tuy là lần đầu tổ chức Đại hội nhưng rất chuyên nghiệp, vượt mọi khó khăn, vất vả, tạo nên thành công Đại hội.

Lá cờ Tổ quốc và cờ Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất đã được Đ/c Đào Minh Tú- Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao trao cho Công đoàn Ngân hàng Việt Nam để trân trọng lưu giữ, trưng bày tại phòng truyền thống của Ngân hàng Nhà nước như một kỷ vật thiêng liêng của một kỳ Đại hội thể dục thể thao, lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn Ngành và thành công rực rỡ.

Bài hát chính thức của Đại hội “Những trái tim ngân hàng” đã vang lên đã khép lại kỳ Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023 và Ban tổ chức, các đoàn vận động viên, cổ động viên lưu luyến, hẹn gặp lại ở Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần sau.

(Nguồn: SBV)

Xem 1036 lần

footer