CHỦ NHẬT, 04/12/2022

Thanh niên Cơ quan Thường trực cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Thứ hai, 25 Tháng 4 2022 01:11

Ngày 22/4/2022, Chi đoàn thanh niên Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024, bầu ra Ban Chấp hành mới dẫn dắt hoạt động thanh niên.

Tham dự, chỉ đạo Đại hội có đại diện Đoàn thanh niên Ngân hàng Trung ương; Ông Nguyễn Quốc Hùng - Bí thư Chi bộ Cơ quan Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, cùng đại diện công đoàn, lãnh đạo các Ban, đơn vị trong cơ quan.

Là lực lượng trẻ, chiếm ¼ số lượng cán bộ trong cơ quan, trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn thanh niên đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, được Đoàn thanh niên Ngân hàng Trung ương xếp loại chi đoàn xuất sắc hàng năm, tặng giấy khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và 2021. Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn đã giới thiệu được 3 đoàn viên ưu tú để cấp ủy cử đi học lớp nhận thức về Đảng; giới thiệu kết nạp Đảng 1 đoàn viên ưu tú. Có thể khẳng định, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Thanh nien Co quan Thuong truc can tiep tuc phat huy vai tro xung kich 2

Phát biểu với Đại hội, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả phấn đấu của Chi đoàn trong thời gian qua, được thể hiện qua các mặt công tác, như giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, quốc phòng, an ninh cũng như các phong trào hành động cách mạng tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện, xung kích bảo vệ Tổ quốc.Mặc dù trong thời gian qua, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt hoạt động của cơ quan, trong đó có hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, song tập thể Chi đoàn đã đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo để vượt qua khó khăn; đã phát huy được sức trẻ năng động, sáng tạo, tiếp thu đầy đủ chỉ đạo của Chi ủy, Chi bộ để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.

Chỉ đạo công tác của Chi đoàn thanh niên trong thời gian tới, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh: Thanh niên Cơ quan Thường trực cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Chi đoàn cần nắm bắt và tận dụng những cơ hội do tính chất, đặc điểm hoạt động của Cơ quan Thường trực mang lại. Đó là, lực lượng cán bộ có kiến thức chuyên sâu cao, đã trưởng thành, kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau, không chỉ có nhiều kinh nghiệm về công tác chuyên môn, mà cả trong các phong trào quần chúng; Hơn nữa, hoạt động của Hiệp hội luôn hướng đến mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, quy tụ, gắn kết các tổ chức hội viên trong một ngôi nhà chung, nên tạo ra môi trường đủ lớn để cho hoạt động phong trào Đoàn phát triển. Vì thế, nếu biết phối hợp giữa công tác của Chi đoàn với các hoạt động chuyên môn, thì phong trào thanh niên sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, nhất là đối với việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học trong thanh niên. Tuổi trẻ cần phải biết dấn thân, nhiệt huyết trong các phong trào; đồng thời cũng phải đổi mới tu duy, phát huy thế mạnh, nỗ lực phấn đấu vươn lên. Hoạt động của Chi đoàn không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các phong trào do Đoàn cấp trên hướng dẫn, mà trước hết, phải biết tham mưu với cấp ủy, chính quyền hỗ trợ, tâm những vấn đề về thanh niên, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú với Đảng trong công tác phát triển đảng viên mới; trong công tác nghiên cứu khoa học, trong đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa doanh nghiệp trên tinh thần chấp hành tốt pháp luật, các quy định của Đảng, Nhà nước và cơ quan.

Thanh nien Co quan Thuong truc can tiep tuc phat huy vai tro xung kich 3

Cùng với những lời chia sẻ, dặn dò ân cần của người đứng đầu cơ quan, người cựu cán bộ đoàn, Tổng Thư ký đã truyền lửa nhiệt huyết đến từng đoàn viên chi đoàn, mong “mỗi ngọn lửa sẽ chụm lại thành ngọn lửa lớn, bừng sáng” trong phong trào thanh niên của Chi đoàn Cơ quan Thường trực nhiệm kỳ tới.

Xem 637 lần