Vietcombank Thành Công tổ chức hành trình về nguồn năm 2023

Thứ sáu, 08 Tháng 9 2023 07:03

Vừa qua, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành Công (Vietcombank Thành Công) đã tổ chức hành trình về nguồn tại khu di tích cách mạng Xẻo Quít và Khu di tích mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Vietcombank Thanh Cong to chuc hanh trinh ve nguon

Đoàn thực hiện nghi lễ dâng hoa và dâng hương tại mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Tại Khu di tích cách mạng Xẻo Quít, đoàn đã thăm các căn cứ cách mạng của cán bộ và nhân dân Đồng Tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng thời được ôn lại lịch sử một thời kỳ nếm mật nằm gai nhưng hết sức vẻ vang, oanh liệt của nhân dân Đồng Tháp nói riêng và quân và dân miền Nam nói chung.

Tại Khu di tích mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, sau khi dâng hương tưởng niệm, đoàn đã được nghe về tiểu sử của Cụ, qua đó được hiểu thêm về tuổi thơ, gia đình và con đường ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Chuyến đi đã giúp cho đoàn hiểu hơn về sự hy sinh, ý chí và tấm lòng kiên trung của cụ Phó bảng, cũng như tầm nhìn, định hướng và ảnh hưởng của Cụ tới ý chí và con đường cứu nước của Bác Hồ.

Hành trình về nguồn hàng năm là hoạt động thường niên của Đảng bộ Vietcombank Thành Công, giúp toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, tăng cường tinh thần đoàn kết. Việc thăm các di tích, địa danh gắn liền với những sự kiện, con người làm nên lịch sử hào hùng của dân tộc, những đảng viên của Vietcombank Thành Công đều tự nhủ bản thân phải sống và làm việc hết mình, cống hiến cho tập thể, vì lợi ích của khách hàng và vì sự lớn mạnh của Vietcombank cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.

(Nguồn: Vietcombank)

Xem 108 lần