CHỦ NHẬT, 26/03/2023

Năm 2022, Agribank đã trả lại cho khách hàng trên 103 tỷ đồng tiền thừa

Thứ ba, 28 Tháng 2 2023 03:23

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa cho biết, hoạt động tiền tệ - kho quỹ trong toàn hệ thống Agribank năm 2022, tiếp tục đảm bảo an toàn tài sản, đóng góp tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tiền giả và đặc biệt, đã trả lại cho khách hàng 27.651 món tiền thừa, với tổng số tiền trên 103 tỷ đồng.

Cụ thể, toàn hệ thống Agribank đã trả lại cho khách hàng cá nhân 26.448 món, với số tiền trên 100,984 triệu đồng và trả lại cho pháp nhân 1.203 món, có số tiền thừa trên 2,305 triệu đồng.

Được biết, thời gian qua, công tác tiền tệ - kho quỹ tại các chi nhánh trong toàn hệ thống Agribank đã được thực hiện đúng quy định và đạt được những kết quả đáng khích lệ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt của khách hàng về số lượng và cơ cấu mệnh giá; công tác kiểm đếm, thu chi, đóng gói, giao nhận, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn kho quỹ ngân hàng, đóng góp tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tiền giả và trả lại tiền thừa cho khách hàng.

Trong đó, tình hình tội phạm “Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả” trên địa bàn cả nước có diễn biến phức tạp. Vấn nạn tiền giả và lưu hành trái phép tiền giả đã ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế, đời sống của nhân dân, gây khó khăn trong hoạt động giao dịch tiền mặt của ngành Ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng. Chỉ tính riêng trong năm 2022, toàn hệ thống Agribank đã thu giữ 1.017 tờ tiền giả với tổng số tiền là 381,33 triệu đồng nộp về Ngân hàng Nhà nước theo đúng quy định.

Agribank có số lượng điểm giao dịch lớn, lên tới gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, đồng thời là NHTM duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo. Đặc biệt, khách hàng chủ yếu thuộc khu vực nông thôn, nông dân, ít có điều kiện tiếp xúc, cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, mỗi giao dịch viên Agribank giao dịch với từ 130 đến 150 khách hàng/ngày, trong đó có tới 40-60% số lượng khách hàng giao dịch tiền mặt. Tuy nhiên, các giao dịch viên, thủ quỹ, kiểm ngân của Agribank vẫn luôn đáp ứng yêu cầu công việc, đảm bảo công tác thu chi tiền mặt an toàn tuyệt đối về tài sản của ngân hàng và khách hàng.

Nam 2022 Agribank da tra lai cho khach hang tren 103 ty dong 1

Chị Nguyễn Thị Nhung, Agribank Bắc Kạn đã trả lại 2 tỷ đồng tiền thừa cho khách hàng

Phát huy phẩm chất cao quý, trung thực, liêm khiết của người cán bộ Ngân hàng, đội ngũ cán bộ Giao dịch viên, Thủ kho tiền, Thủ quỹ, Kiểm ngân trong hệ thống Agribank đã luôn tạo được lòng tin trong giao dịch tiền mặt với khách hàng. Trong quá trình thu chi tiền mặt xác định được các trường hợp thừa tiền, Agribank đã tiến hành trả lại cho khách hàng kịp thời.

Các chi nhánh trả lại cho khách hàng số tiền lớn trong năm 2022 như: Chi nhánh tỉnh Hải Dương trả lại cho khách hàng 3.466 món tiền thừa với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp trả lại cho khách hàng 1.102 món với tổng số tiền 3,891 tỷ đồng; Chi nhánh Bắc Thái Bình trả lại cho khách hàng 37 món với tổng số tiền 3,820 tỷ đồng; Chi nhánh tỉnh Sơn La trả lại cho khách hàng 1.083 món với tổng số tiền 3,807 tỷ đồng; Chi nhánh Đồng Nai trả lại cho khách hàng 731 món với tổng số tiền 3,743 tỷ đồng; Chi nhánh Bắc Giang trả lại cho khách hàng 366 món với tổng số tiền 3,199 tỷ đồng; Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn trả lại cho khách hàng 202 món với tổng số tiền 2,451 tỷ đồng.

Cán bộ trả tiền thừa cho khách hàng những món tiền lớn: đ/c Phan Thị Diệp - Chi nhánh Bắc Thái Bình trả lại số tiền thừa cho khách hàng lên tới 2 tỷ đồng, đ/c Nguyễn Thị Nhung - Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn trả lại 2 tỷ đồng tiền thừa cho khách hàng, đ/c Lê Na - Chi nhánh Nam Đà Nẵng trả lại cho khách hàng 636 triệu đồng tiền thừa, đ/c Đào Thị Thu Thảo - Chi nhánh Tây Bình Phước trả lại cho khách hàng 500 triệu đồng tiền thừa, đ/c Ngô Thị Ánh Tuyết - Chi nhánh tỉnh Đồng Nai trả lại cho khách hàng 500 triệu đồng tiền thừa…

Nam 2022 Agribank da tra lai cho khach hang tren 103 ty dong

Phụ nữ Agribank luôn tận tâm và trách nhiệm với công việc

Cán bộ trả nhiều món tiền thừa cho khách hàng phải kể đến như: đ/c Đồng Trọng Huy - Trung tâm Ngân quỹ Miền Bắc trả lại tiền thừa cho khách hàng tới 371 món với số tiền 39 triệu đồng; đ/c Trần Văn Hòa - Chi nhánh tỉnh Hải Dương trả lại 192 món tiền thừa cho khách hàng với số tiền 516 triệu đồng;  đ/c Trần Thị Kim Oanh - Chi nhánh Sài Gòn trả lại cho khách hàng 179 món tiền thừa với số tiền 205 triệu đồng; đ/c Nguyễn Lê Phước Thiện - Chi nhánh tỉnh Đồng Nai trả lại cho khách hàng 166 món với số tiền 271 triệu đồng; đ/c Võ Thị Bích - Chi nhánh tỉnh An Giang trả lại cho khách hàng 166 món với số tiền 616 triệu đồng; đ/c Lê Thị Kim Thảo - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp trả lại cho khách hàng 146 món với số tiền 440 triệu đồng...

Hoạt động kịp thời trả lại tiền thừa cho khách hàng của đội ngũ người lao động làm công tác giao dịch viên, thủ kho, thủ quỹ, kiểm ngân trong hệ thống Agribank đã thể hiện phẩm chất đạo đức trong sạch, và nét đẹp văn hóa Agribank, góp phần tô đậm thêm truyền thống tốt đẹp của ngành, được đông đảo khách hàng trân trọng và tiếp tục gửi trọn niềm tin và đồng hành cùng với Agribank.

Xem 134 lần

footer