Hơn 500 cán bộ, đoàn viên Agribank tham gia hiến máu tình nguyện nhân dịp Xuân Quý Mão

Thứ năm, 05 Tháng 1 2023 06:56

Sáng 04/01/2022, hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương’’.

Hon 500 can bo doan vien Agribank tham gia hien mau 1

Các đoàn viên thanh niên đến từ 38 cơ sở Đoàn tham gia hiến máu

Đây là chương trình do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, nhằm chung tay giải quyết một phần tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Trụ sở Agribank 18 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã có hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ 38 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Trong đó, Agribank có góp mặt hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu. Chương trình dự kiến sẽ thu được khoảng 1.300 đơn vị máu, để bổ sung nguồn máu dự trữ, cung cấp cho các bệnh viện trong quá trình cấp cứu và điều trị các bệnh nhân thời điểm cận Tết, đồng thời, lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu - “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần nhân rộng hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia, nghĩa tình vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương nói chung, Agribank nói riêng.

Đáng chú ý, đoàn viên Nguyễn Phương Chi (34 tuổi, cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội) tham gia lần này cũng là lần thứ 11 đi hiến máu đã chia sẻ, “mỗi lần được hiến máu đều rất vui vì không chỉ góp phần nhỏ bé giúp các bệnh viện có nguồn máu điều trị cho các bệnh nhân, mà còn yên tâm sức khỏe của mình đang ở tình trạng tốt; sau mỗi lần hiến máu lại thêm ý thức giữ gìn sức khỏe thật tốt để có cơ hội hiến máu thường xuyên. Chi luôn mong muốn có thêm nhiều người hiểu hơn về việc làm ý nghĩa này, cùng tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, mang lại cơ hội sống cao hơn cho các bệnh nhân cần máu”.

Đoàn viên Nguyễn Thị Nga (40 tuổi, cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh Tràng An) xúc động chia sẻ đây là lần đầu tiên chị được hiến máu nên rất vui. Nhiều lần trước chị Nga đăng ký nhưng do không đảm bảo sức khỏe nên chị đành ngậm ngùi ra về. “Mình sẽ nghỉ ngơi theo hướng dẫn của các bác sĩ, duy trì tập thể dục và chế độ ăn lành mạnh để có sức khỏe tốt, có cơ hội giúp đỡ các bệnh nhân cần truyền máu. Hiến máu là việc làm tốt cho cộng đồng và cho chính bản thân mình. Còn sức là còn cống hiến. Mình cũng sẽ vận động người nhà và bạn bè tham gia hiến máu”, chị Nga nói.

Hon 500 can bo doan vien Agribank tham gia hien mau 2

Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022

Nhân dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao Bằng khen tặng 3 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022. Trong đó, đáng chú ý có trường hợp tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu tới 52 lần. Agribank được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng Bằng khen cho tập thể và 2 cá nhân.

Được biết, tính đến 30/11/2022, Đoàn Thanh niên Agribank là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, với 83 cơ sở Đoàn trực thuộc (gồm 47 Đoàn cơ sở và 36 Chi đoàn cơ sở trực thuộc), với 3.839 đoàn viên công tác tại Trụ sở chính và các chi nhánh, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội và TP.HCM. Hưởng ứng cuộc vận động "Hiến máu tình nguyện", các cơ sở đoàn trực thuộc đã tích cực, chủ động phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, các bệnh viện lớn tổ chức vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia. Năm 2022, Đoàn Thanh niên Agribank hiến được gần 1.000 đơn vị máu.

Xem 122 lần

footer