Thoát khỏi “cú lừa” hơn 100 triệu nhờ sự cảnh giác của giao dịch viên Agribank

Thứ hai, 05 Tháng 7 2021 01:37

Lợi dụng thời điểm cả nước đang chung tay phòng, chống dịch, các thủ đoạn, hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày một tinh vi vẫn tiếp diễn, nhằm vào những người nhẹ dạ, thiếu cảnh giác. Một trong số đó là việc nhắn tin làm quen, kết thân một thời gian dài rồi mới thực hiện hành vi lừa đảo.

Trưa ngày 23/06/2021, khách hàng Lê Thị Kim C. đến giao dịch tại Agribank Chi nhánh huyện Vĩnh Hưng (Long An) và yêu cầu GDV Nguyễn Thị Trúc Ngọc chuyển gấp số tiền 105.000.000 đồng qua một tài khoản Ngân hàng khác. Qua trò chuyện, GDV nhận định đây có thể là một vụ lừa đảo hơn là một món chuyển tiền bình thường bởi theo lời khách hàng, có một người tự xưng là cảnh sát Mỹ đã chủ động nhắn tin làm quen qua mạng xã hội và trò chuyện cùng khách hàng một thời gian dài. Gần đây, người này có gửi một món hàng về Việt Nam với tên người nhận là khách hàng Kim C. nhưng lấy lí do yêu cầu khách hàng phải chuyển một số tiền để đóng thuế mới nhận được món hàng này. Người này còn gửi hình ảnh gói hàng chụp tại sân bay, bên cạnh là cán bộ an ninh hàng không Việt Nam nhằm tạo lòng tin rằng gói hàng đã được chuyển đi.

Sau một thời gian thuyết phục nhưng khách hàng vẫn không chấp nhận, đồng thời tỏ thái độ bực tức khi GDV và Ngân hàng không làm theo yêu cầu của mình. Trước tình hình đó, theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Chi nhánh, GDV vẫn lập chứng từ theo đúng yêu cầu để trấn an khách hàng đồng thời nhanh chóng nhờ sự vào cuộc của Công an địa phương. Trước những thông tin được cán bộ Công an và Ngân hàng cung cấp, khách hàng mới cho biết số tiền 105.000.000 đồng vừa được khách hàng vay mượn bên ngoài do đặt niềm tin tuyệt đối vào người cảnh sát Mỹ kia, khi việc trò chuyện qua mạng xã hội đã lâu và rất thuyết phục.

Thoat khoi cu lua hon 100 trieu nho su canh giac cua giao dich vien Agribank 2

Thư cảm ơn của khách hàng

Cuối cùng, sau nhiều giờ làm việc, khách hàng đã nhận biết đây là một hình thức lừa đảo và lập tức dừng chuyển tiền. GDV đã hoàn trả lại đúng số tiền 105.000.000 đồng trong sự vui mừng của khách hàng. Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình trong công việc của cán bộ Agribank Vĩnh Hưng, khách hàng đã gửi thư cảm ơn đến Ban Giám đốc và tập thể cán bộ Chi nhánh, đặc biệt là GDV Nguyễn Thị Trúc Ngọc bởi đây là số tiền rất lớn đối với khách hàng và gia đình.

Thoat khoi cu lua hon 100 trieu nho su canh giac cua giao dich vien Agribank 3

Ông Nguyễn Trí Dũng - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Long An biểu dương, khen thưởng tập thể, cán bộ đã ngăn chặn thành công vụ lừa đảo

Cùng ngày, ông Nguyễn Trí Dũng - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Long An cùng Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Vĩnh Hưng Long An đã biểu dương, khen thưởng GDV Trúc Ngọc nhằm mục đích động viên, đồng thời nêu cao tính thần trách nhiệm, tiếp tục phát huy tinh thần cảnh giác của toàn bộ nhân viên Chi nhánh trước những thủ đoạn, hình thức lừa đảo ngày một tinh vi, góp phần bảo vệ khách hàng, nâng cao hình ảnh, uy tín thương hiệu Agribank.

Xem 2120 lần

footer