Lễ ký kết bàn giao bài giảng điện tử "bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng"

Thứ ba, 18 Tháng 5 2021 07:33

Ngày 26/4/2021, Hiệp hội Ngân hàng và Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp tổ chức Lễ ký kết bàn giao bài giảng điện tử “bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng".

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, ông Kiều Hữu Thiện, Giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank, bà Tô Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trường cùng cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của 2 đơn vị.

le ky ket ban giao bai giang dien tu bo chuan muc dao duc nghe nghiep 2Phát biểu khai mạc, bà Tô Kim Ngọc cho biết, trong bối cảnh Trường đang dồn sức thực hiện chiến lược với nội dung công nghệ hóa đào tạo, điện tử hóa giảng dạy, phục vụ mục tiêu đưa Vietcombank vào TOP ngân hàng bán lẻ, ngân hàng chuyển đổi số… mạnh nhất, thì việc phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng thiết lập hệ thống bài giảng E-learning Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng đáp ứng nhu cầu của cả hai bên. Điều đó càng có ý nghĩa khi Vietcombank luôn coi trọng việc đào tạo các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đối với cán bộ tân tuyển, coi đây là một tiêu chí bắt buộc phải có trước khi ký hợp đồng lao động chính thức.

le ky ket ban giao bai giang dien tu bo chuan muc dao duc nghe nghiep 3Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng đã cảm ơn lãnh đạo Vietcombank và Trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực để Hiệp hội Ngân hàng có được giáo trình bài giảng điện tử hết sức quý báu này. Đây là kết quả đóng góp công sức hai bên, phù hợp với yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, với tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức hội viên. Bài giảng E-learning Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng là sản phẩm kết tinh từ tinh thần trách nhiệm và hợp tác giữa hội viên với Hiệp hội; phù hợp với hoàn cảnh thời phòng, chống dịch Covid-19 và đi trước một bước về phương thức đào tạo của thời đại công nghệ số. Thông qua bài giảng này, mong muốn Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng hội viên của Hiệp hội, đi vào cuộc sống một cách thực chất, góp phần tích cực giảm thiểu rủi ro hoạt động ngân hàng, trong đó rủi ro đạo đức chiếm tỷ trọng không nhỏ, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng văn hóa của các tổ chức hội viên nói riêng, của Hiệp hội Ngân hàng nói chung.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng nhấn mạnh, sự kiện này mới chỉ là bước khởi đầu cho nhiều hoạt động hợp tác về công tác đào tạo tiếp theo với Trường. Hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và phối hợp chặt chẽ, cập nhật, bổ sung tài liệu để bài giảng điện tử ngày càng hoàn thiện, là nền tảng chắc chắn giúp các tổ chức hội viên vận dụng có hiệu quả trong đào tạo, quản lý, sử dụng cán bộ của mình.

Xem 767 lần

footer