Tuổi trẻ Agribank góp sức phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 14 Tháng 6 2021 07:30

Không chỉ ghi dấu ấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển "Tam nông", cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế đất nước, tuổi trẻ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã có nhiều công trình, phần việc tình nguyện vì cộng đồng và an sinh xã hội trên mọi miền Tổ quốc.

Với tinh thần tự nguyện, xung kích, Đoàn thanh niên Agribank đã phát huy sức trẻ, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong thể hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 bùng phát trên nhiều địa bàn đặc biệt là tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh...Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban MTTTQ Việt Nam, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, Đoàn thanh niên Agribank đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên quyên góp, ủng hộ số tiền được gần 500.000.000 đồng. Số  tiền quyên góp này đã được Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Agribank phối hợp cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang và Chi nhánh Bắc Giang II mua nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị y tế, ủng hộ trực tiếp đến các Bác sỹ tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến số 1,2,3 tỉnh Bắc Giang và trao cho bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nhất (đang bị cách ly) ven các khu Công nghiệp tại tỉnh đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tuoi tre Agribank gop suc phong chong dich 2Ngay từ năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cùng những chương trình “giải cứu nông sản”, tuổi trẻ Agribank đã quyên góp ủng hộ 1,2 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc; trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang y tế, đồ bảo hộ phòng chống dịch, thiết bị y tế và tiền mặt tới tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2…

Đặc biệt trong năm 2021, Đoàn Thanh niên Agribank đã có nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ thiết thực trong những thời điểm “nóng” dịch bệnh, thiên tai. Tuổi trẻ Agribank hưởng ứng “giải cứu nông sản” giúp bà con nông dân Hải Dương bị ảnh hưởng dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách phòng chống dịch. Những chuyến xe đầy ắp nông sản các loại như ổi, su hào, bắp cải... đã đến các chi nhánh Agribank Ninh Bình, Hà Tây, Tây Hồ...

Tuoi tre Agribank gop suc phong chong dich 3Song hành với các hoạt động xã hội, hỗ trợ công tác phòng chống dịch, từ đầu năm 2020 đến nay, trước tác động của đại dịch COVID-19 đến mọi mặt kinh tế - xã hội và mặc dù hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Agribank luôn thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ, các địa phương hỗ trợ người dân, cộng đồng doanh nghiệp sớm khôi phục và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua triển khai có hiệu quả hàng loạt giải pháp hỗ trợ cơ cấu lại nợ; miễn, giảm phí dịch vụ, miễn giảm lãi suất; cho vay mới với lãi suất ưu đãi… Đặc biệt, nhằm sẻ chia khó khăn với khách hàng và cộng đồng, ngay từ giữa tháng 5/2021, Agribank quyết định thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và các kênh ngân hàng điện tử. 

Tính đến tháng 6/2021 tổng kinh phí Agribank ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 lên tới 116 tỉ đồng. Khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp lớn với khách hàng và cộng đồng. Năm 2021, Agribank xác định một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhằm tích cực thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của ngân hàng hàng đầu Việt Nam, "Ngân hàng vì cộng đồng". 

Xem 992 lần

footer