Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ hai, 21 Tháng 2 2022 04:34

Tuần qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Như Xuân tổ chức lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.

Tại Lễ ra quân, Agribank Nam Thanh Hóa đã trao tặng 10.000 cây xanh đến người dân huyện Như Xuân để hưởng ứng chương trình “Agribank - một triệu cây xanh, thêm cây thêm sự sống” và lời kêu gọi của Thủ tướng trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn từ 2021 đến 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa Trịnh Thị Kim Liên, nhấn mạnh: “Với truyền thống về tín dụng xanh, sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, nói không với rác thải nhựa, xanh hóa môi trường làm việc, bảo vệ môi trường biển, Chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh - Thêm cây thêm sự sống” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, cán bộ nhân viên toàn chi nhánh Agribank Nam Thanh Hóa cùng chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường sinh thái, nơi ở khu dân cư; thực hiện các chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nguồn năng lượng sạch…

Sau buổi lễ trao tặng, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank Nam Thanh Hóa, đoàn viên thanh niên huyện Như Xuân cùng nhân dân địa phương đã trực tiếp trồng mới những cây xanh đầu tiên. Việc trao tặng cây xanh đến bà con nhân dân huyện Như Xuân được đánh giá là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng, tạo cảnh quan môi trường ở địa phương, bảo đảm môi trường sinh thái xanh - sạch - đẹp; bầu không khí trong lành, giúp giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ cây giống góp phần giúp nhân dân địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế đồi rừng, tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Trong dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022, Agribank Nam Thanh Hóa sẽ trao tặng 20.000 cây keo giống và 1.000 cây bóng mát tại 4 huyện: Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân và thị xã Nghi Sơn với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Trong bối cảnh hiện nay, trước tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, một lần nữa Agribank Nam Thanh Hóa khẳng định ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng, một hình thức Tết mang nội dung, ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, lâu dài, toàn diện, phục vụ cuộc sống no ấm, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển của đất nước.

Xem 794 lần

footer