BacABank, Tập đoàn TH và NASU tiếp tục đồng hành cùng hành trình “Chủ nhật Đỏ" 2022

Thứ năm, 13 Tháng 1 2022 03:14

Ngày 10/01/2022, Ngân hàng Bắc Á (BacABank) cho biết, tiếp tục đồng hành cùng hành trình “Chủ nhật Đỏ" 2022 thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng Tập đoàn TH, Công ty Mía đường Nghệ An (NASU) tài trợ cho chương trình: 500 triệu đồng tiền mặt; 30.000 ly sữa tươi sạch (thương hiệu TH true MILK &Dalatmilk) và đồ uống hoa quả tốt cho sức khỏe; 22.000 kg đường NASU.

Đây là năm thứ 9 BacABank đồng hành cùng chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Hành trình “Chủ nhật Đỏ" 2022 và ngày hội chính sẽ được tổ chức vào sáng ngày 16/01/2022 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, số T32, Phạm Văn Nghị, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.        

Được biết, chương trình hiến máu “Chủ Nhật đỏ” cũng được Madam Thái Hương, Tổng Giám đốc BacABank, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH gửi thư kêu gọi, giới thiệu, lan tỏa và huy động hưởng ứng tới  hàng chục ngàn cán bộ nhân viên trên toàn quốc, trở thành một hoạt động thường niên, là một trong những chương trình an sinh xã hội đầy ý nghĩa mà Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BacABank và Tập đoàn TH, Công ty Mía đường NASU triển khai với mục tiêu cao cả “Vì con người”, "Vì sức khỏe cộng đồng".

Chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” là một trong những hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội, được sự quan tâm và tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành cùng đông đảo cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp… Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, năm 2022 “Chủ nhật Đỏ” nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt sự vào cuộc của hơn 40 tỉnh/thành phố. Chương trình dự kiến tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu, thiết thực giải quyết tình trạng khan hiếm máu trầm trọng thường diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2020, 2021 và trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp khiến máu trở nên khan hiếm, công tác phòng chống dịch đã được Ban tổ chức chú trọng và thực hiện đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế. Ngày hội chính với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong sự kiện cũng được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu. Năm 2022, cán bộ nhân viên BacABank và Tập đoàn TH vẫn sẽ là một trong những đơn vị tích cực trong phong trào hiến máu trong Chương trình “Chủ nhật Đỏ”.

Trong ngày hội chính của Chủ nhật đỏ, công tác tổ chức hiến máu tại Học viện Cảnh sát Nhân dân sẽ được triển khai đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế như: Người tham gia được đo thân nhiệt trước khi bước vào khu vực hiến máu; Khai báo y tế đầy đủ; Chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo quy định; Rửa tay, xịt khuẩn thường xuyên. Việc hiến máu được chia theo lớp học, tuyến thời gian và nhiều khu vực địa điểm khác nhau để đảm bảo giãn cách. Các bác sĩ, đại biểu, khách mời tham gia Lễ khai mạc sẽ được test nhanh Covid-19 trước khi tham gia chương trình.

Nhân rộng và lan tỏa yêu thương tới cộng đồng, bằng những nghĩa cử cao đẹp, bên cạnh hoạt động kinh doanh, BacABank luôn đi đầu trong những phong trào thiện nguyện và vì cộng đồng. Trong suốt hơn 27 năm thành lập, với hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện và an sinh xã hội trên khắp cả nước.

Xem 1000 lần

footer