Bắt giam nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

Thứ hai, 26 Tháng 7 2021 09:07

Sáng 24/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh (SN 1994), nhân viên tín dụng Ngân hàng chi nhánh Thanh Khê (Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng các thủ đoạn gian dối, Mạnh đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông V.P.M số tiền 800 triệu đồng để trả nợ cá nhân.

Được biết đầu năm 2021, ông V.P.M (trú xã Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) có nhu cầu vay 1,2 tỷ đồng để giải quyết việc cá nhân nên liên hệ với ngân hàng chi nhánh Thanh Khê.

Tại đây, Nguyễn Lâm Mạnh và giám đốc kinh doanh của chi nhánh đã thẩm định tài sản thế chấp là ngôi nhà của vợ chồng ông V.P.M tại Điện Bàn, Quảng Nam và hướng dẫn ông V.P.M làm thủ tục vay vốn.

Lợi dụng quan hệ tại chi nhánh ngân hàng, Mạnh đã làm giả hồ sơ để ngân hàng không giải ngân vào tài khoản do ông V.P.M đề nghị mà lại giải ngân vào một tài khoản khác rồi chỉ chuyển cho ông V.P.M số tiền 400 triệu đồng. Mạnh lý giải với ông V.P.M đó là số tiền giải ngân đợt 1, số tiền 800 triệu đồng còn lại sẽ được xem xét giải ngân sau. Thực chất, Mạnh đã chiếm đoạt số tiền nói trên để trả nợ cho nhân viên kiểm soát của chi nhánh ngân hàng.

Sau một thời gian, ông V.P.M đã phát hiện dư nợ thực tế của mình tại chi nhánh là 1,2 tỷ đồng nên đã làm đơn tố cáo với Cơ quan Công an.

Qua điều tra, Cơ quan Công an đã xác định hành vi của Nguyễn Lâm Mạnh đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 BLHS.

Theo Công an nhân dân

Xem 2343 lần

footer