CHỦ NHẬT, 26/03/2023

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và tặng quà học sinh nghèo vượt khó Hà Giang

Thứ sáu, 03 Tháng 3 2023 02:31

Ngày 2/3/2023, đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng dẫn đầu đã tới dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nhân chuyến công tác tại Hà Giang. Đoàn cũng tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Lê Lợi, TP. Hà Giang.

>Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tặng cờ Tổ quốc cho Đồn biên phòng Lũng Cú
dji 0034 1595411164037

Cùng tham dự dâng hương tại Nghĩ trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên còn có đại diện Agribank chi nhánh Vị Xuyên. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hoa và thắp hương, thành kính tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

VNBA vieng nghia trang VI Xuyen
TTK dang huong 2 3

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và đoàn cán bộ, nhân viên Hiệp hội Ngân hàng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên

Được biết, Hà Giang là chiến trường rất ác liệt trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, với hàng chục nghìn chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, cùng ý chí "một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng tấc đất của tổ quốc. Vì vậy, mỗi tấc đất nơi đây giấu trong mình cả một kí ức về lịch sử khốc liệt của một thời khói lửa mà hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã dùng máu thịt của mình để kiên cường giữ lấy.

Trong cuộc chiến ấy, còn hơn 9.000 người bị thương và gần 2.000 hài cốt của cán bộ, chiến sỹ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm thấy và quy tập được. Nhiều năm qua, tỉnh Hà Giang tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên mới được nâng cấp, mở rộng quy mô hơn 10 ha, là nơi an nghỉ của 1.877 liệt sỹ và 1 mộ tập thể. Trong đó, hơn 1.600 liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Lê Lợi, TP. Hà Giang. Đây là món quà ý nghĩa, kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình các em học sinh, đồng thời động viên, khích lệ các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập.

VNBA tang qua hoc sinh

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Tiểu học Lê Lợi tiền thân là Trường Phổ thông Cơ sở cấp I, II Lê Lợi, được thành lập năm 1989 và tách lập năm 1996, nằm tại phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang, cùng sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ nhà giáo và các em học sinh, năm 2018 đơn vị đã đón nhận danh hiệu trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hằng năm, trường luôn giữ vững mục tiêu đạt 100% trẻ em trong độ tuổi đến lớp, đi học đúng độ tuổi đạt 98,5%. Trong đó, tích cực vận động trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật học hòa nhập...

Tuy nhiên, không “đầu hàng” trước thử thách, với cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, thiếu trang thiết bị phục vụ dạy và học nhưng đội ngũ giáo viên cùng tình yêu nghề, yêu trò vẫn luôn cố gắng tìm cách khắc phục để mang ánh sáng tri thức tới các em.

TTK Nguyen Quoc Hung phat bieu 3 2

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại lễ trao tặng.

Đồng cảm với những khó khăn của trường cùng các thầy cô giáo, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ sự trân trọng công sức và thành quả của các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Lợi. Tổng Thư ký tin tưởng trong thời gian tới, với tâm huyết, tinh thần đoàn kết và luôn nỗ lực phấn đấu, các thầy cô giáo sẽ góp phần ươm mầm xanh tương lai đất nước và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

“Những phần quà được trao tặng hôm nay, tuy không nhiều vật chất nhưng là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam động viên các em tiếp tục cố gắng. Cảm ơn nhà trường đã tiếp đón và hỗ trợ Hiệp hội mang những phần quà đến với các em học sinh nghèo vượt khó”, Tổng Thư ký bày tỏ.

Ảnh lưu niệm 

Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi chụp ảnh cùng đoàn cán bộ, nhân viên Hiệp hội Ngân hàng.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, cô Hoàng Thị Thủy, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn tình cảm và sự sẻ chia của Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng và cán bộ, nhân viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Đồng thời, khẳng định đây sẽ là động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả tốt và cũng là nguồn động viên tích cực cho các thầy cô giáo để tiếp tục nỗ lực phấn đấu ươm mầm cho tương lai.

VNBA News

Xem 1139 lần

footer