Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao tặng 12,5 tỷ đồng thực hiện công tác An sinh - Xã hội tại Hà Giang

Thứ hai, 26 Tháng 12 2022 03:08

Ngày 24/12/2022 đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam do Phó thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn Ngành ngân hàng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà hộ nghèo, người có uy tín và thực hiện an sinh xã hội tại tỉnh ta nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cong doan Ngan hang Viet Nam trao tang tai Ha Giang 1

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú trao biển tượng trưng 12,5 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao tặng 12,5 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ kinh phí xây dựng Khối nhà lưu trú phục vụ sinh hoạt cho Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên với số tiền 10 tỷ đồng. Tặng 2.500 suất quà thăm hỏi với hộ nghèo, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Hà Giang với tổng số tiền 2.25 tỷ đồng (mỗi suất quà trị giá 900.000 đồng, gồm: quà bằng hiện vật trị giá 400.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt). Tặng 12 suất quà đối với 12 đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Hà Giang với tổng số tiền 180 triệu đồng (Mỗi suất quà trị giá 15 triệu đồng, gồm: quà bằng hiện vật là 5 triệu đồng và quà bằng tiền mặt 10 triệu đồng). Tặng quà đối với Trường mầm non Sao Mai, huyện Quang Bình với số tiền 150 triệu đồng (quà gồm 04 ti vi và 310 áo ấm cho học sinh).

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, trong các năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống Ngân hàng với trách nhiệm và tình cảm của mình đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo tại các tỉnh miền núi. Hoạt động An sinh xã hội của ngành Ngân hàng luôn được đánh giá là triển khai hiệu quả, thiết thực, dẫn đầu về quy mô lẫn giá trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: “Những năm qua, tỉnh Hà Giang nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị của T.Ư trong công tác công tác an sinh xã hội trên địa bàn, trong đó có sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng năm 2022 tỉnh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hiện tỉnh đang quan tâm và triển khai đồng bộ, quyết liệt đột phá về giao thông, kết cấu hạ tầng và tạo sinh kế bền vững cho người dân. Đối với hoạt động của các ngân hàng cấp tỉnh cơ bản đạt các chỉ tiêu giao, đặc biệt nợ xấu trên địa bàn toàn tỉnh nằm trong tầm kiểm soát…”

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cảm ơn sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các ngân hàng thương mại. Khẳng định, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương trao các phần quà của đoàn công tác đến đúng đối tượng và đúng thời gian. Mong muốn, sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đến với nhân dân các dân tộc Hà Giang trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Xem 226 lần

footer