Vietnam Post tặng 1.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư, 23 Tháng 11 2022 02:55

Sáng ngày 23/11, tại Lễ phát động trực tuyến toàn quốc trong chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam tổ chức, bà Chu Thị Lan Hương - Phó Tổng Giám đốc đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), đã trao 1000 thẻ BHYT cho đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam để chuyển đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Vietnam Post tang 1000 the BHYT 2

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao Thư cảm ơn cho các đơn vị ủng hộ Chương trình

Phát biểu phát động chương trình, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, những năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai nhiều đợt tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với nguồn kinh phí đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành và các nguồn hỗ trợ khác. Đặc biệt trong hơn 2 năm qua, chia sẻ với những khó khăn mà người dân gặp phải trong đại dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã trao hàng ngàn sổ BHXH, thẻ BHYT, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người lao động và nhân dân cả nước.

Vietnam Post tang 1000 the BHYT 3

Nhân viên Vietnam Post tuyên truyền về chính sách và quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT

Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam. Chương trình dự kiến phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Theo Bà Vũ Thị Thu Hằng, Ban Tài chính Bưu chính, Vietnam Post cho biết, trong thời gian qua, Vietnam Post đã phối hợp cùng BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thông qua việc tham gia vào chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT của BHXH Việt Nam, Vietnam Post mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội duy trì việc tham gia chính sách ý nghĩa này, bảo đảm quyền lợi hưởng chi phí khám chữa bệnh BHYT khi tham gia BHYT 5 năm liên tục.

Xem 349 lần

footer