Agribank chăm lo đời sống người khuyết tật tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm, 10 Tháng 11 2022 03:28

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã phối hợp cùng Ban Chuyên đề báo Công An thành phố Hồ Chí Minh chung tay thực hiện chương trình thiện nguyện nhằm chăm lo đời sống cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Theo đó, Agribank đã tài trợ 500 triệu đồng với mong muốn xóa bỏ rào cản và hướng đến sự hòa nhập bền vững cho người khuyết tật.

Là đầu tàu phát triển kinh tế cả nước, nhưng thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều người, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ. Trong đó, người khuyết tật được xem là một trong những nhóm yếu thế của xã hội bởi những thách thức về vấn đề việc làm và kinh tế. Đại dịch COVID-19 càng làm cho công tác chăm lo đời sống, khắc phục hậu quả gặp nhiều khó khăn. Bằng nhiều nỗ lực, các hoạt động chung tay vì người khuyết tật vẫn được tổ chức đều đặn và tích cực, góp phần đáng kể vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện các chính sách bảo trợ, công tác chăm lo đời sống cho cộng đồng người khuyết tật luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân dành sự ưu tiên đặc biệt. Bám sát chủ trương của Đảng và Nhà nước, thông qua Ban Chuyên đề báo Công An thành phố Hồ Chí Minh, Agribank đã đóng góp 500 triệu đồng cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Đại tá, PGS.TS Bùi Ngọc Giáp - Trưởng Ban Chuyên đề báo Công An thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với mong muốn cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sự tự tin và thuận lợi hơn cho cộng đồng người khuyết tật hòa nhập đời sống xã hội, Ban Biên tập Chuyên đề báo Công An thành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực lan tỏa, kết nối những tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng. Đồng chí cũng gửi lời tri ân đến Agribank vì nghĩa cử cao đẹp và những đóng góp kịp thời cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Trong buổi làm việc, đại diện Agribank và Ban Chuyên đề báo Công An thành phố Hồ Chí Minh đã cùng trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, rào cản mà người khuyết tật phải đối mặt trong cuộc sống; tầm quan trọng của hòa nhập, hành trình nỗ lực của nhiều tấm gương điển hình vượt nghịch cảnh... Ông Phạm Trung Kiên - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam bày tỏ sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc, đồng thời mong muốn nhân rộng, phổ biến các nội dung về khung pháp lý, chính sách hỗ trợ người khuyết tật nhằm tiếp cận các cơ hội việc làm, tăng cường hòa nhập, ổn định thu nhập và cuộc sống.

Trải qua gần 35 năm xây dựng và phát triển, Agribank là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có vốn cho nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn làm tròn trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xem đây là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa mà các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank xây dựng và gìn giữ, thông qua việc đóng góp bình quân mỗi năm từ 300-400 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước; tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, giảm thiểu thiệt hại thiên tai dịch bệnh, hướng về biển đảo quê hương…

Trước đó, Agribank cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP. Hà Nội, 1,2 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo” TP. HCM và 5 tỷ đồng cho quỹ "Vì người nghèo" của Ủy Ban TW MTTQ Việt Nam. Dự kiến trong năm 2022, Agribank sẽ dành khoảng 600 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên khắp các tỉnh, thành cả nước.

Với những đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội trong nhiều năm qua, Agribank được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận là Ngân hàng vì cộng đồng; Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời kỳ đổi mới; Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng; Ngân hàng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội khu vực Đông Nam Á...

Xem 105 lần

footer