Agribank tài trợ hơn 9,3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non Hưng Trung

Thứ sáu, 21 Tháng 10 2022 03:54

Sáng ngày 19/10/2022, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Nam Nghệ An (Agribank Nam Nghệ An) đã phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên và UBND xã Hưng Trung đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trường mầm non Hưng Trung, với số tiền do ngân hàng tài trợ là 9.350.000.000 đồng.

Được biết, Hưng Trung là xã thuần nông nằm cách trung tâm huyện Hưng Nguyên khoảng 20 km về phía Bắc. Trên địa bàn xã có 2.771 hộ với 10.748 nhân khẩu, trong đó 67% là đồng bào theo Đạo Thiên Chúa giáo. Thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp phát triển với quy mô nhỏ lẻ, nên nhìn chung đời sống của người dân vẫn đang còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tại buổi lễ, thay mặt bà con nhân dân xã Hưng Trung, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và lòng biết ơn sâu sắc đối với Agribank nói chung và Agribank Nam Nghệ An nói riêng, đã tài trợ công trình hết sức ý nghĩa giúp xã Hưng Trung có được ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tạo điều kiện giảng dạy tốt nhất để chăm lo cho hơn 300 em nhỏ tại địa phương, góp phần cho sự nghiệp trồng người cho tương lai.

Luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh các công tác an sinh xã hội, công trình trường Mầm non Hưng Trung được khởi công như một món quà đặc biệt Agribank dành tặng cho người dân nơi đây. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Agribank còn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên cả nước và Agribank Nam Nghệ An tự hào là cầu nối đưa những tỉnh cảm của Agribank đến với bà con nhân dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Xem 332 lần

footer