FE CREDIT trao tặng 500 áo đồng phục cho học sinh nghèo tại tỉnh Bình Phước

Thứ sáu, 29 Tháng 7 2022 04:22

Ngày 23/07/2022, Công ty tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) đã trao tặng 500 áo đồng phục cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc S’tiêng ở xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho các em nghèo nơi đây, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

đã trao tặng 500 chiếc áo mới cho học sinh khó khăn tại điểm trường Bù Dinh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Tuy cách trung tâm tỉnh Bình Phước chỉ 50 km nhưng Thanh An vẫn là một xã nghèo với nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều học sinh còn đi chân đất, quần áo lem luốc và không có đồng phục đến trường.

Tại buổi lễ trao tặng, Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hớn Quản đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Báo Phụ nữ TP.HCM cùng đơn vị tài trợ FE CREDIT đã quan tâm và đến với các em tại điểm trường đặc biệt khó khăn nhất của huyện Hớn Quản. “Hơn 90% các em học sinh ở đây là người đồng bào dân tộc S’Tiêng, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cha mẹ chủ yếu đi cạo mủ cao su, làm rẫy… Trường hiện còn khó khăn về cơ sở vật chất, cũng như chưa có thực hiện qui định về đồng phục học sinh. Những chiếc áo mới sẽ giúp các em chuẩn bị cho một năm học mới được đầy đủ hơn”, bà Hương cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, đại diện FE CREDIT chia sẻ: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng Báo Phụ nữ TP.HCM trong chuyến hành trình đầy ý nghĩa này. Mỗi chiếc áo mới trao đi là tấm lòng của hàng ngàn CBNV FE Credit dành tặng đến các em học sinh ở xã vùng sâu của tỉnh Bình Phước, nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của nhà trường và các em.

Mong rằng đây sẽ là nguồn động viên lớn giúp các em đón một năm học mới phấn khởi, trọn vẹn hơn, góp phần chắp cánh ước mơ đến trường”.

Em N.D.M., học sinh trường tiểu học Trà Thanh hứng khởi sau khi nhận được bộ đồng phục mới trên tay: “Đây là lần đầu tiên con có áo đồng phục. Con rất thích áo này và mong đến ngày tựu trường để có thể được mặc chúng”.

Mặc dù trải qua giai đoạn khó khăn và mới hồi phục sau đại dịch nhưng FE CREDIT luôn hướng đến các mục tiêu phát triển cộng đồng xã hội. Từ đầu năm đến nay, công ty đã triển khai cũng như tham gia các chương trình đầy ý nghĩa và chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. FE CREDIT đã đồng hành, trao tặng hàng trăm suất học bổng cho em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt ở các tỉnh miền núi khó khăn như Nghệ An, Đắk Nông, Điện Biên…

Xem 544 lần

footer