VietinBank chung tay cùng TP. Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19

Thứ ba, 22 Tháng 6 2021 03:36

Ngày 19/6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội trong Chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19”, Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao số tiền 10 tỷ đồng và 420.000 liều vắc-xin để chung tay, góp sức cùng TP. Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: Sự bùng phát phức tạp, khó lường của dịch bệnh cho thấy chỉ có tiêm chủng vắc-xin mới là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định đẩy lùi đại dịch COVID-19. Đây chính là chủ trương chiến lược đúng đắn, quan trọng của Đảng và Nhà nước để Việt Nam đẩy nhanh tiến độ tiếp cận nguồn vắc-xin và tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

“Mỗi sự hưởng ứng, đóng góp của của cơ quan, đơn vị, cá nhân không chỉ giúp Thành phố có thêm nguồn lực để triển khai tiêm vắc xin mà còn nhân lên những yêu thương, góp phần tạo môi trường sống an toàn, sức khỏe, vì một Thủ đô hòa bình, phát triển và hội nhập” - Đ/c Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay cùng TP. Hà Nội chống dịch COVID-19 với số tiền đóng góp ngay tại Chương trình lên đến hơn 1.700 tỷ đồng.

Là đơn vị có trụ sở chính đóng trên địa bàn TP. Hà Nội, VietinBank cũng chung tay, góp sức cùng lãnh đạo Thành phố và nhân dân Thủ đô quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19 với tổng số tiền đóng góp là 10 tỷ đồng và 420.000 liều vắc-xin.

Ngoài việc tham gia chung tay, đóng góp cùng TP. Hà Nội hôm nay, thì trong suốt những giai đoạn bùng phát dịch bệnh vừa qua, VietinBank luôn là đơn vị tiên phong, chủ động chung tay, chia sẻ cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 140 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch này thông qua: Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế hay hỗ trợ trực tiếp cho các địa phương, cơ sở Y tế nằm trong tâm dịch.

Và không chỉ ở cấp trụ sở chính mà tinh thần “chung sức đồng lòng”, “tương thân tương ái” còn được lan tỏa tới tập thể cán bộ nhân viên các chi nhánh VietinBank trên toàn quốc bằng nhiều nhiều chương trình đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho địa phương, cơ sở và người dân đang chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Xem 1284 lần

footer