Vietcombank ủng hộ Hà Nội 10 tỷ đồng và 10.000 liều Vắcxin phòng Covid-19

Thứ ba, 22 Tháng 6 2021 03:33

Tối 19/6/2021, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” với mong muốn trong thời gian sớm nhất đông đảo người dân thủ đô sẽ được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Phó Tổng Giám đốc Phùng Nguyễn Hải Yến thay mặt lãnh đạo Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao ủng hộ Hà Nội 10 tỷ đồng và 10.000 liều Vacxin phòng Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định: Những ngày qua, cả nước đã và đang hướng về các địa phương bùng phát dịch mạnh như Bắc Ninh, Bắc Giang và gần đây là TP Hồ Chí Minh với những lời động viên, những nghĩa cử cao đẹp nhằm tiếp thêm động lực cho người dân cũng như lực lượng tiền tuyến phòng chống dịch tại đây.Sự bùng phát phức tạp, khó lường của dịch bệnh cho thấy chỉ có tiêm chủng vắc-xin mới là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định đẩy lùi đại dịch COVID-19. Đây chính là chủ trương chiến lược đúng đắn, quan trọng của Đảng và Nhà nước để Việt Nam đẩy nhanh tiến độ tiếp cận nguồn vắc-xin và tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tin tưởng, mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cùng quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất để Hà Nội cùng cả nước tiếp tục đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19. Biến khó khăn, thách thức thành thước đo của tinh thần đoàn kết và năng lực vượt qua, cùng hành động vì mục tiêu an toàn, sức khỏe, vì quyết tâm mỗi người dân Thủ đô được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Là ngân hàng tích cực đồng hành cùng Chính phủ và cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh bằng hoạt động thiết thực, kịp thời, trong tháng 5-6/2021, Vietcombank đã ủng hộ 100 tỷ đồngđể chung tay cùng cả nước mua vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19. Tính chung từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã ủng hộ gần 200 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 và nhiều lần giảm lãi suất và phí với mức chia sẻ lợi nhuận lên tới gần 4.700 tỷ đồng.

Xem 2269 lần

footer