Agribank tài trợ 12,5 tỷ đồng xây dựng Trường Phú Quới, tỉnh Vĩnh Long

Thứ sáu, 10 Tháng 6 2022 03:30

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (10/6/1912 - 10/6/2022), ngày 09/6/2022, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường THCS&THPT Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Trường THCS&THPT  Phú Quới được xây dựng trong giai đoạn 2018 -2022, tại ấp Phú Thạnh A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long với tổng diện tích sử dụng 18.168m2. Cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị dạy học được chuẩn hóa theo hướng hiện đại với 27 phòng học; 01 khối hành chính quản trị phục vụ học tập cho 1.200 học sinh cùng với các công trình phụ trợ như nhà xe cho học sinh, giáo viên, nhà bảo vệ, cây xanh, hồ nước. Tổng mức đầu tư công trình là 88 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ 12,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lữ Quang Ngời - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp đã quan tâm hỗ trợ để địa phương có được một ngôi trường khang trang, đầy đủ tiện nghi, thiết bị học tập hiện đại góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh.

Agribank tai tro xay dung Truong Phu Quoi 2

Cũng tại buổi lễ, Agribank Vĩnh Long trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 VNĐ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó trong học tập, giúp các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn trong học tập và cuộc sống.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Vĩnh Long luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội. Thời gian tới, Agribank Vĩnh Long sẽ tiếp tục vận động sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, người lao động, để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt trong công tác giáo dục nhằm đầu tư cho thế hệ trẻ của đất nước có nhiều điều kiện học tập tốt hơn.

Xem 360 lần

footer