Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà đại đoàn kết

Thứ năm, 02 Tháng 6 2022 03:28

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQ) thị xã Cai Lậy và huyện Gò Công Đông cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết.

Các căn nhà được xây dựng kiên cố, vách tường, mái tole, cột bê tông cốt thép do Agribank Tiền Giang hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng mỗi căn thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương.

Anh Bùi Văn Út ngụ xã Tân Phú làm phụ hồ cật lực để kiếm tiền lo cho đứa con còn nhỏ và chạy chữa cho vợ bị gãy chân do tai nạn giao thông nay chưa thể đi lại được. Căn nhà dột nát, xiêu vẹo được thay bằng ngôi nhà mới do Agribank tài trợ phần nào làm anh an tâm đi làm khi mùa mưa đang về.

Agribank Tien Giang trao tang 5 can nha dai doan ket 2

Lễ Bàn giao nhà cho gia đình Anh Bùi Văn Út ở xã Tân Phú, TX. Cai Lậy

Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lù ở xã Mỹ Hạnh Trung quá khó khăn, con cái nghèo phải “tha phương cầu thực” đến nỗi không đủ tiền về quê thăm cha. Hoàn cảnh gia đình nghèo nay rơi vào cảnh kiệt quệ, ở tuổi 63, hàng ngày Ông vẫn phải oằn mình bốc vàc từng bao gạo trĩu nặng để kiếm tiền nuôi đứa cháu nhỏ và trả nợ đã vay mượn để chạy chữa cho vợ mắc bệnh nan y kéo dài nhiều năm và qua đời cách đây 4 năm.

Nhân lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, Ông Lê Văn Miền - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ thị xã Cai Lậy cho biết, công tác xóa đói, giảm nghèo được cả hệ thống chính trị của Thị xã quan tâm qua nhiều hình thức nhằm góp phần làm giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu. Và cuộc vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” của Thị xã là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, hợp lòng dân, được đông đảo các đơn vị và cá nhân hưởng ứng, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Chính quyền địa phương xin ghi nhận tấm lòng quý báu của tập thể người lao động Agribank Tiền Giang và mong muốn những năm tiếp tiếp tục nhận được sự đồng hành với UBMTTQ Thị xã thông qua việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để cùng địa phương xóa nhà tranh, vách lá, đưa thị xã Cai Lậy từng bước tiến vững chắc lên thành phố vào năm 2030.

Agribank Tien Giang trao tang 5 can nha dai doan ket 3

Ông Lê Văn Miền, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ TX. Cai Lậy (bìa phải đứng) phát biểu tại Lễ Bàn giao nhà cho gia đình ông Đỗ Văn Tao tại phường Nhị Mỹ

Cũng trong dịp này, UBND huyện Gò Công Đông đã gửi thư cảm ơn và trao giấy khen cho Agribank Tiền Giang vì đã có thành tích thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện nhà.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang mong rằng, các hộ gia đình được nhận nhà đại đoàn kết an tâm làm lụng, lao động để có cuộc sống ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Agribank Tiền Giang cảm ơn chính quyền các cấp, trong đó có vai trò quan trọng của UBMTTQ các địa phương đã chọn lựa đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng thật sự khó khăn về nhà ở có được mái nhà “Đại đoàn kết”.

Xem 420 lần

footer