Techcombank tài trợ 02 thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thứ sáu, 20 Tháng 5 2022 06:52

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa tài trợ và bàn giao 02 thiết bị gồm máy C - Arm di động kỹ thuật số và bàn mổ đa năng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhằm hỗ trợ tối đa cho Bệnh viện điều trị bệnh nhân vừa bị tai nạn chấn thương vừa không may nhiễm Covid-19.

Đối với các bệnh nhân bị Covid-19 nhưng kèm theo bệnh nền hoặc bị tai nạn, máy C- Arm sẽ hạn chế được rủi ro khi điều trị (vừa điều trị chấn thương tai nạn vừa điều trị Covid-19).

Với sự hỗ trợ của các thiết bị này, bệnh nhân được rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm mất máu do tránh phải mổ rộng bóc tách, hạn chế được các tai biến có thể xảy ra, có tính thẩm mỹ cao do không mổ mở, từ đó giúp người bệnh sớm phục hồi, tiết kiệm chi phí điều trị.

Đây là những thiết bị được lắp đặt, bàn giao và đưa vào sử dụng ở đợt cuối cùng hoạt động thiện nguyện của Techcombank trong việc hỗ trợ xây dựng Bệnh viện điều trị Covid-19 hiện đại nhất Việt Nam tại Hoàng Mai (Hà Nội) từ tháng 8/2021.

Techcombank cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố, Techcombank đã đóng góp 100 tỷ đồng, chung tay cùng các nhà tài trợ khác và cơ quan chức năng xây dựng bệnh viện này.

Ngoài ra, để giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, trong năm 2021, Techcombank đã đóng góp gần 425 tỷ đồng dưới nhiều hình thức như ủng hộ quỹ vắc-xin, trang thiết bị y tế, đóng góp xây dựng bệnh viện điều trị Covid-19 cũng như hỗ trợ trực tiếp tới các bệnh nhân và gia đình của họ.

Đồng thời, kể từ khi đại dịch bùng phát, Techcombank thực hiện tái cấu trúc hơn 11,5 nghìn tỷ đồng dư nợ cho khách hàng. Ngân hàng cũng đồng thời hỗ trợ khách hàng thông qua giảm lãi suất lên tới 600 tỷ đồng trong năm 2021. Hiện tại, Techcombank tăng cường các giải pháp để đồng hành các khách hàng, doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch.

Xem 675 lần

footer