Agribank trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh An Giang

Thứ tư, 04 Tháng 5 2022 09:25

Ngày 28/4/2022, tại Hội trường khối Dân vận huyện Châu Phú, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh An Giang đã trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Châu Phú, An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn (tỉnh An Giang).

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022); thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác an sinh xã hội tại địa phương, hỗ trợ thường xuyên với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở trên địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới, các huyện biên giới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức chương trình tiếp nhận và khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết từ nguồn quỹ an sinh xã hội do Agribank tài trợ năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đôn Tuấn Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ghi nhận những đóng góp của Agribank trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang. Sau phát động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, chỉ trong ba năm 2020 - 2022, Agribank đã tài trợ xây dựng và cất mới 250 căn nhà đại đoàn kết cho tỉnh An Giang.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Chi nhánh An Giang, đại diện Agribankcho biết, Agribank nói chung và Agribank An Giang nói riêng luôn ý thức vai trò và tích cực thực hiện trách nhiệm trong công tác an sinh xã hội đối với địa phương, nhất là chăm lo đời sống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới Agribank sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh An Giang trong phát triển kinh tế địa phương cũng như các hoạt động an sinh xã hội với mong muốn nâng cao đời sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Với nguồn tài trợ này, Agribank An Giang và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang sẽ phối hợp triển khai cất mới 100 căn nhà được phân bổ cho các huyện Châu Phú, An Phú, Tịnh Biên và Tri Tôn, dự kiến đưa vào sử dụng và bàn giao cho các hộ gia đình trong tháng 10/2022.

Với vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển “Tam nông” và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, bên cạnh nhiệm vụ chính trị, hoạt động kinh doanh an toàn hiệu quả, công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng là một trong những nhiệm vụ song hành của Agribank, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Xem 659 lần

footer