VietinBank trao tặng 4,2 tỷ đồng an sinh xã hội tại tỉnh Yên Bái

Thứ ba, 29 Tháng 3 2022 09:23

Ngày 27/3/2022, tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư năm 2022 do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao 4,2 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội cho tỉnh Yên Bái.

Hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái có trên 2.600 doanh nghiệp và hơn 580 hợp tác xã đang hoạt động. Các doanh nghiệp, hợp tác xã tại tỉnh Yên Bái đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 43.600 người với mức thu nhập bình quân 5,8 triệu đồng/người/tháng.

Về thu hút đầu tư, lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút hơn 580 dự án với tổng vốn đăng ký gần 87.000 tỷ đồng và gần 466 triệu USD, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 7,11%, đứng thứ 2 trong tổng số 14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 12 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ghi nhận sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh: Với quan điểm “lợi ích thì hài hòa, rủi ro thì chia sẻ”, tỉnh Yên Bái khẳng định cam kết: Luôn đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp, hợp tác xã và các nhà đầu tư; nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và minh chứng bằng hành động thực tế của địa phương với các giải pháp vì sự phát triển chung, vì lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Vinh -  Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đại diện VietinBank đã gặp gỡ và trao đổi cùng các doanh nghiệp tham dự Hội nghị; đồng thời trao tặng kinh phí 4,2 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để thực hiện xây dựng 3 công trình an sinh xã hội trên địa bàn. VietinBank luôn xác định sẵn sàng đồng hành chặt chẽ với tỉnh, góp phần hỗ trợ tỉnh Yên Bái phát huy tốt lợi thế, hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Xem 578 lần

footer