Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao 5 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng trường học

Thứ hai, 21 Tháng 3 2022 09:51

Ngày 19/3/2022, Đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) do Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn NHVN Đào Minh Tú làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng số tiền 5 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng khối nhà lớp học Trường Tiểu học Đan Thượng 1, xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Những năm qua, các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương trên cả nước luôn được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam quan tâm, chú trọng; tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia ủng hộ các chương trình xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; nhất là việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục đối với các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa...

Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN Đào Minh Tú nhấn mạnh: Công tác an sinh xã hội là một trong những hoạt động thường niên, truyền thống của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và được triển khai từ nhiều năm nay tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt hoạt động hỗ trợ đối với các trường học tại các địa phương còn nhiều khó khăn như Hạ Hòa. Số tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ xã hội nhân đạo từ thiện của Công đoàn ngành để xây dựng trường học là sự sẻ chia của toàn ngành Ngân hàng, mong muốn được giúp đỡ địa phương có thêm điều kiện về cơ sở vật chất, giảm bớt khó khăn và đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, đào tạo. Đồng thời mong muốn công trình sau khi hoàn thành sẽ mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh xã miền núi Đan Thượng.

Xem 758 lần

footer