Vietcombank Hải Dương trao sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 28 Tháng 2 2022 08:08

Nằm trong chương trình đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 25/02/2022, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Hải Dương đã trao 120 sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn thuộc huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương với tổng số tiền trao tặng là 151,7 triệu đồng.

Dự kiến trong tháng 2 và tháng 3/2022, Vietcombank sẽ tiếp tục trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương, với tổng số tiền trao tặng là 943 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ nhân viên và người lao động Vietcombank.

Hoạt động tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hoạt động này càng có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều người dân gặp khó khăn không có điều kiện duy trì BHXH, BHYT, không ít người nghèo không có việc làm, không có thu nhập và không có điều kiện tham gia BHXH, không có tiền mua BHYT. Do vậy sổ BHXH và thẻ BHYT như “chiếc phao cứu sinh” cho người dân được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh, là chính sách lớn của Đảng và nhà nước, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội.

Hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn Vietcombank đã phát động cán bộ nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống mua sổ BHXH và thẻ BHYT ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền ủng hộ lên tới 17,2 tỷ đồng và Vietcombank sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này để tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Hiện diện trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ năm 2003, Vietcombank Hải Dương được đánh giá là lá cờ đầu của ngành ngân hàng trên địa bàn với hoạt động kinh doanh tăng trưởng an toàn, hiệu quả và có nhiều đóng góp cho cộng đồng thông qua hàng loạt các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực. Năm 2021, Vietcombank đã ủng hộ tỉnh Hải Dương hơn 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và các hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Xem 573 lần

footer