Vietcombank tài trợ kinh phí mua vaccine phòng dịch Covid-19 cho 10 tỉnh, thành phố

Thứ năm, 27 Tháng 5 2021 06:46

Ngày 26/5, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) công bố hỗ trợ kinh phí mua vaccine cho các địa phương có nhiều ca mắc Covid-19.

Theo đó, ngân hàng quyết định trao 38 tỷ đồng cho 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh mỗi tỉnh 5 tỷ đồng; các tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn mỗi tỉnh, thành 3 tỷ đồng.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ngân hàng tài trợ nhiều hơn cho 4 tỉnh, thành so với các tỉnh còn lại là do Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai địa phương đông dân nhất, trong khi Bắc Ninh và Bắc Giang có các ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất.

Lễ trao kinh phí tài trợ được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hưng Yên.

Trước đó trong ngày 21/5, Vietcombank cùng 3 ngân hàng thương mại nhà nước là VietinBank, BIDV và Agibank đã ủng hộ Quỹ mua vaccine phòng Covid-19, mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng.

Như vậy tổng cộng Vietcombank đã ủng hộ 63 tỷ đồng cho quỹ mua vaccine phòng Covid-19.

Vietcombank là ngân hàng có bề dày truyền thống, chủ lực và chủ đạo của ngành ngân hàng, trong những năm qua Vietcombank luôn tăng trưởng vững mạnh, vượt bậc, là ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất trong hệ thống. Ngân hàng đặc biệt quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội với số tiền hàng nghìn tỷ đồng trong 10 năm trở lại đây.

Riêng năm 2020, ngân hàng này đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh với gần 150 tỷ đồng; đồng hành cùng khách hàng khắc phục khó khăn do dịch bệnh với 5 lần giảm lãi suất liên tiếp với tổng số tiền gần 4.000 tỷ đồng. Trong năm 2021 ngân hàng có thêm 1 lần giảm lãi suất nữa cho các doanh nghiệp và người dân vay vốn.

Xem 578 lần

footer