Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng

Thứ hai, 16 Tháng 8 2021 04:07

Tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 12/08/2021, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự buổi lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đỗ Tấn Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Trần Chí Luận - Giám đốc Vietcombank Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Chí Luận - Giám đốc Vietcombank Sóc Trăng chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Ban Giám đốc Vietcombank Sóc Trăng đã thường xuyên quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm các chỉ thị, quy định của nhà nước và của tỉnh liên quan công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Vietcombank Sóc Trăng cũng đã triển khai kịp thời các chương trình hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đến các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.

Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Vietcombank, đồng chí Trần Chí Luận - Giám đốc Vietcombank Sóc Trăng đã đại diện trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ của Vietcombank đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với mong muốn hỗ trợ một phần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.

Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ: diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp và người dân. Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 tái diễn, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo địa phương đã có nhiều giải pháp để chia sẻ hỗ trợ doanh nghiệp, người dân đã và đang bị tác động của dịch bệnh Covid-19. Sự hỗ trợ kịp thời của Vietcombank có ý nghĩa rất lớn đối với địa phương trong việc đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ sự dụng số tiền tài trợ đúng mục đích và quyết tâm triển khai mọi biện pháp nhanh chóng, kịp thời, đồng bộ, quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, đồng thời mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng địa phương hỗ trợ và sẻ chia với doanh nghiệp, người dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Với truyền thống nhân văn trong hoạt động, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai. Kể từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã triển khai 8 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung. Chỉ tính riêng trong năm 2021, số tiền giảm lãi, phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Vietcombank dự tính là 6.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2020 đến nay, Vietcombank đã cam kết và tài trợ lên đến gần 350 tỉ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Xem 1044 lần

footer