Vietcombank trao tặng các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 175

Thứ hai, 16 Tháng 8 2021 03:57

Trong ngày 11/8/2021, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng các trang thiết bị y tế cho 2 bệnh viện gồm Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 175, với tổng trị giá là 9 tỷ đồng. Đây là các đơn vị trọng yếu về phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và của TP.Hồ Chí Minh nói riêng.

Trong buổi sáng ngày 11/8/2021, Ông Đặng Hoài Đức - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cùng đại diện Ban giám đốc Vietcombank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy để chia sẻ trong các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời trao tặnghệ thống khí nén y tế trị giá gần 6 tỷ đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đợt bùng phát dịch COVID - 19 lần thứ 4 tại Việt Nam với biến chủng mới có tốc độ lây nhiễm cao khiến cho quy mô và diễn biến của đợt dịch này phức tạp hơn nhiều so với các đợt dịch trước. Hiện nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước đặc biệt là tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế; đội ngũ y bác sỹ đã luôn phải căng mình chống dịch, chữa trị để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo cũng như tập thể CBNV Vietcombank, ông Đặng Hoài Đức đã bày tỏ sự biết ơn và chia sẻ với nỗi vất vả của tập thể y bác sỹ Bệnh viện trong suốt thời gian qua. Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến cuối, chuyên điều trị các ca nhiễm COVID - 19 nặng, do vậy, Vietcombank hy vọng hệ thống khí nén y tế được trao tặng sẽ giúp công tác phòng và điều trị COVID-19 được thuận lợi hơn.

Vietcombank trao tang cac trang thiet bi y te cho Benh vien Cho Ray va Benh vien Quan y

Buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng đã tham dự Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và giao nhiệm vụ mở rộng quy mô Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và vừa thuộc Bệnh viện Quân y 175 từ 200 giường lên 350 giường.

Tham dự buổi lễ có đ/c Trương Hoà Bình - nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN; Thiếu tướng Võ Văn Thi - Phó Tư lệnh Quân khu 7 cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện.

Tại sự kiện này, đại diện cho Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Đặng Hoài Đức - Phó TổngGiám đốcđã trao tặng trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 3 tỷ đồngcho Bệnh viện Quân y 175.

Sau gần 3 tuần vận hành, dưới sự hỗ trợ và đồng hành về trang thiết bị y tế từ Vietcombank cũng như một số đơn vị khác, Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175 đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân và hiện đều đã đủ điều kiện để xuất viện. Đó là minh chứng cho tinh thần chủ động, sáng tạo và bản lĩnh của các y bác sĩ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã cam kết và giải ngân gần 350 tỉ đồng hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Vietcombank cũngđã kết nối, triển khaithành công giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tổng thể kết hợp với quy trình khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM cũng như cả nước.

Xem 1796 lần

footer