VietinBank hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm, 05 Tháng 8 2021 03:53

Ngày 03/8/2021, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Yên Bái, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, tỉnh ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái về tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, với tình hình dịch COVID -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, thừa ủy quyền của Ban Lãnh đạo VietinBank, VietinBank Yên Bái đã trao ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Giàng A Tông - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của VietinBank cùng chung tay với tỉnh Yên Bái tích cực đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 cũng như công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Lễ, ông Thái Việt Đức - Giám đốc VietinBank Yên Bái chia sẻ: Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, với vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực, trụ cột của nền kinh tế, VietinBank đã thực hiện nhiều giải pháp để đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp vượt đại dịch. VietinBank đã tích cực triển khai Thông tư số 01, 03 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về xem xét cơ cấu nợ, miễn, giảm lãi vay cho khách hàng. Trong đó, VietinBank Yên Bái đã thực hiện giảm lãi suất cho vay với hơn 260 lượt khách hàng với tổng dư nợ trên 965 tỷ đồng, đồng thời miễn, giảm phí chuyển tiền... để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

VietinBank hy vọng rằng thông qua các hoạt động này tỉnh Yên Bái sẽ có thêm nguồn lực để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xem 789 lần

footer