HDBank chung tay xây cầu nông thôn tặng bà con Bến Tre

Thứ năm, 07 Tháng 9 2023 07:47

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa cho biết, ngày 31/8/2023, đã kết hợp với báo Thanh niên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cùng các đơn vị tổ chức khánh thành cầu 7 Oai bắc ngang rạch Cái Mít nối ấp 1A và ấp 1B mơ ước của bà con xóm dừa huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

HDBank chung tay xay cau nong thon tang ba con Ben Tre

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu 7 Oai mới

Việc cầu 7 Oai mới được xây dựng nhờ sự góp sức của HDBank, báo Thanh niên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cùng các đơn vị không chỉ giúp bà con thuận lợi cho giao thông và vận chuyển hàng hóa, mà còn góp phần tích cực làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở một xã vùng sâu để người dân an cư ổn định đời sống, thuận lợi buôn bán phát triển kinh tế cũng như trẻ em đến trường an toàn hơn.

Theo bà Phạm Thị Chận (62 tuổi, ấp 1A), cầu 7 Oai cũ được xây dựng từ năm 2004, trong gần 20 năm qua, cầu nhiều lần được tráng xi măng lại bề mặt nhưng phần trụ và dầm cầu bị hư hỏng, xuống cấp, lòi lớp sắt gỉ sét ra ngoài. Bà con ở xã Thạnh Phú Đông (H. Giồng Trôm, Bến Tre) vẫn chờ mong một cây cầu vững chãi để học sinh an tâm đến trường, hàng hóa lưu thông thuận lợi, từ đó cải thiện đời sống.

Bà Chận cho biết, xã Thạnh Phú Đông có hơn 12.000 dân, trong đó có 107 hộ nghèo, 49 hộ cận nghèo; 80% thu nhập của người dân từ nông nghiệp, trong đó cây dừa và nuôi heo là chủ lực. Nhưng chính vì cây cầu chỉ rộng 1,2 m nên khi vận chuyển hàng phải đi đường vòng thêm 4 - 5 km hoặc trung chuyển bằng xe nhỏ mới qua được bên kia cầu. Vì vậy, giá bán luôn bị ép thấp hơn so với ấp khác dù chỉ cách nhau cây cầu.

Trước đó, vào tháng 6/2023, tại Bến Tre, HDBank đã khánh thành cầu giao thông nông thôn Châu Phú, xã Châu Hòa, Huyện Giồng Rơm và trao 20 căn nhà đại đoàn kết cho các hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động này tiếp nối chuỗi thiện nguyện HDBank triển khai trong nhiều năm qua nhằm đồng hành sự phát triển của khu vực Tây Nam đất nước.

Được biết, bên cạnh việc xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa… trong thời gian tới, HDBank dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hướng tới thị trường đô thị loại 2 và nông thôn, gia tăng các dịch vụ hiện đại, văn minh, mang đến các trải nghiệm tối ưu, nhiều lựa chọn cho khách hàng. Đồng thời cung cấp nguồn vốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo đòn bẩy phát triển tổng hợp các ngành kinh tế - xã hội như nông, lâm nghiệp và du lịch - dịch vụ, góp phần nâng cao tăng trưởng GRDP, từng bước tạo tiền đề để huyện biên giới cũng như khu vực Tây Nam phát triển.

Song song kinh doanh và phát triển bền vững, HDBank luôn hướng đến lợi ích to lớn, đồng hành cùng nền kinh tế, an ninh quốc gia, hỗ trợ người dân trong xóa đói giảm nghèo, dựng xây cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều năm qua, HDBank thường xuyên tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà cho các các hoàn cảnh thiếu may mắn trên cả nước, tại các làng trẻ SOS, các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai, các em học sinh nghèo hiếu học…

(Nguồn: HDBank)

Xem 100 lần

footer