Khánh thành 10 công trình cầu giao thông nông thôn do VietinBank tài trợ

Thứ ba, 29 Tháng 8 2023 03:43

Ngày 25/8/2023, tại xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ khánh thành 10 công trình cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh. 10 công trình được VietinBank tài trợ kinh phí 3 tỷ đồng.

Khanh thanh 10 cong trinh cau giao thong nong thon

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Tiếp tục chuỗi hoạt động an sinh xã hội hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ khánh thành 10 công trình cầu giao thông nông thôn trên địa bàn các huyện: Trần Văn Thời, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Thới Bình và TP. Cà Mau; với tổng kinh phí tài trợ của VietinBank là 3 tỷ đồng.

Sau gần 1 năm khẩn trương triển khai thi công, đến nay 10 công trình cầu giao thông nông thôn được VietinBank tài trợ, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các công trình góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại cấp thiết và giao thương của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới, khởi sắc.

Nhân dịp này, VietinBank Cà Mau đã trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Du Minh Sến - Phó Giám đốc VietinBank Cà Mau cho biết, tổng số vốn VietinBank đã tài trợ, cho vay các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh là trên 9.125 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian vừa qua, VietinBank đã đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau làm tốt công tác an sinh xã hội với các chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Cà Mau trên 158 tỷ đồng để xây dựng các công trình nhà ở cho người nghèo, công trình giao thông, trường học, tài trợ xe ô tô cứu thương; thiết bị y tế cho các cơ sở y tế, bệnh viện; hỗ trợ phòng, chống COVID-19, tặng quà tết cho người nghèo, tặng áo phao cứu hộ cho ngư dân...

Cảm ơn VietinBank đã luôn dành tình cảm quý báu, đồng hành với tỉnh trong các chương trình an sinh xã hội thời gian qua, ông Phan Mộng Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã thay mặt tỉnh Lãnh đạo tỉnh trao “Thư cảm ơn” đến VietinBank. “10 cây cầu có ý nghĩa quan trọng với địa phương trong việc giải quyết nhu cầu cấp thiết đi lại của bà con cũng như học sinh sắp bước vào mùa tựu trường” - ông Phan Mộng Thành nhấn mạnh.

(Nguồn: VietinBank)

Xem 109 lần

footer