Vietcombank tài trợ xây dựng trạm y tế xã ở Hải Dương

Thứ ba, 23 Tháng 5 2023 06:44

Sáng 22/5/2023, đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng công trình Trạm y tế xã An Thanh thuộc huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ.

Vietcombank tai tro xay dung cong trinh Tram y te xa An Thanh

Đại diện Vietcombank trao biển tượng trưng tài trợ 5 tỷ đồng

Được biết, trạm y tế xã An Thanh được xây dựng từ những năm 1980, với diện tích nhỏ hẹp. Hiện công trình đã xuống cấp và thiếu một số phòng chức năng, gây khó khăn trong công tác khám chữa bệnh. Việc xây dựng trạm y tế xã chưa thực hiện được do thiếu nguồn kinh phí. Trước thực tế này, Vietcombank đã quyết định tài trợ số tiền 5 tỷ đồng để xây dựng hạng mục nhà làm việc và khám chữa bệnh, giúp cải thiện điều kiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân xã An Thanh và khu vực lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cao Cường - Giám đốc Vietcombank Hải Dương cho biết: Y tế là lĩnh vực được Vietcombank quan tâm hàng đầu, đặc biệt là đầu tư cho hệ thống y tế tuyến cơ sở nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao tuổi thọ và cải thiện chất lượng sống của người dân. Đại diện Vietcombank cũng mong muốn UBND huyện Tứ Kỳ sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan đôn đốc, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình thi công, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và sớm đưa công trình trạm y tế xã An Thanh vào hoạt động, nhằm sớm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.   

Trong những năm qua, Vietcombank đã dành nhiều tâm huyết cho công tác an sinh xã hội tại huyện Tứ Kỳ như: tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non Quang Phục; 5 tỷ đồng xây dựng trạm y tế xã An Thanh; 10 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ (dự kiến triển khai trong năm nay); tài trợ xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết; ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19; tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người yếu thế; tặng quà tết cho người nghèo; tài trợ quỹ khuyến học huyện. Tổng số tiền Viecombank đã tài trợ/cam kết tài trợ cho huyện Tứ Kỳ cho tới hôm nay là hơn 20 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Tứ Kỳ bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Vietcombank đã quan tâm và dành nhiều hỗ trợ đối với huyện Tứ Kỳ trong suốt thời gian qua. Ông cũng cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ quá trình thi công, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

(Nguồn: Vietcombank)

Xem 130 lần

footer