Agribank Tiền Giang bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết

Thứ hai, 08 Tháng 5 2023 02:14

Sáng 28/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tiền Giang (Agribank Tiền Giang) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Tân Phú Đông và chính quyền, đoàn thể địa phương bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho những gia đình có hoàn cảnh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Agribank Tien Giang ban giao 3 can nha dai doan ket

Agribank Tiền Giang đã hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng. Ba căn nhà vách tường, mái tôn, nền xi măng vững chắc được bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1959, cư ngụ ấp Tân Bình, xã Tân Thạnh; gia đình bà Nguyễn Thị Trúc Ngân, sinh năm 1988, cư ngụ ấp Lý Quàn 1 và gia đình bà Lê Kim Hương, sinh năm 1982, cư ngụ ấp Lý Quàn 2, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông.

Ông Nguyễn Đắc Thắng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Tân Phú Đông cho biết: Khi thành lập vào năm 2008 từ việc chia tách địa giới 6 xã cù lao thuộc 2 huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây thì Tân Phú Đông là một huyện đặc biệt khó khăn, xuất phát điểm về kinh tế - xã hội thấp, nhưng sau 15 năm với quyết tâm vượt khó vươn lên của chính quyền và nhân dân, huyện Tân phú Đông đã có những chuyển biến rõ rệt, đạt được thành tựu tích cực trên nhiều lĩnh vực. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, trong đó đã có 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,34%. Những thành quả đạt được này có một phần đóng góp của Agribank Tiền Giang. Ngay từ khi thành lập huyện, Agribank Tiền Giang đã có chi nhánh đặt trên địa bàn huyện và đến hiện nay vẫn là chi nhánh ngân hàng thương mại duy nhất đồng hành hỗ trợ cho bà con huyện cù lao, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, Agribank Tiền Giang nói chung và Agribank Tân Phú Đông nói riêng là đơn vị tích cực ủng hộ công tác an sinh xã hội cho huyện nhà qua nhiều chương trình như mái ấm nghĩa tình, giọt nước nghĩa tình, nhà đại đoàn kết, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, tặng quà cho hộ nghèo vào dịp Tết qua chương trình đón Tết cùng Agribank…, trong đó, góp phần hỗ trợ rất nhiều cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới và giữ vững danh hiệu nông thôn mới về tiêu chí nhà ở - ông Nguyễn Đắc Thắng nhấn mạnh thêm.

Được biết, Agribank Tiền Giang đã cam kết tiếp tục tiên phong triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, đóng góp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

(Nguồn: Agribank)

Xem 122 lần

footer